Khởi tố, bắt tạm giam bảo mẫu hành hạ bé mầm non

(VTC News) – Cơ quan CSĐT, Công an quận Thủ Đức đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với những bảo mẫu đã có hành vi bóp cổ, hành hạ trẻ em.

Chiều tối 17/12, Đại tá Nguyễn Hữu Toàn – Trưởng Công an quận Thủ Đức thông tin: Cơ quan CSĐT, Công an quận Thủ Đức vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Thị Đông Phương (31 tuổi, ngụ tại Q.8, TP.HCM) và Nguyễn Lê Thiên Lý (SN 1991, ngụ tại tỉnh Kiên Giang) để điều tra về hành vi “hành hạ người khác”.

Đồng thời, cơ quan CSĐT, Công an quận Thủ Đức hiện vẫn đang tiếp tục củng cố hồ sơ, đề nghị khởi tố, xem xét tội danh ‘kinh doanh trái phép’ đối với bà Phương.

Đây có thể được coi là những động thái rất nhanh chóng, xử lý quyết liệt của các cơ quan chức năng quận Thủ Đức, khi vụ việc bạo hành, bóp cổ trẻ em của những người bảo mẫu bị quay video clip và lan truyền trên mạng.

  Bảo mẫu Lê Thị Đông Phương, một trong hai đối tượng đã bị khởi tố. 

Bảo mẫu Lê Thị Đông Phương, một trong hai đối tượng đã bị khởi tố. 

Bước đầu, qua khai thác tại cơ quan điều tra, bà Phương đã thừa nhận nhóm trông trẻ tại đường Hiệp Bình – phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức do mình tổ chức là không có giấy phép. Hiện quá trình xin giấy phép vẫn đang được thực hiện thì xảy ra sự việc.

Song song đó, bà Phương còn thừa nhận mình đã có những hành động bạo hành, tát các cháu mầm non khi đút cơm mà cháu không chịu ăn.

Nguyễn Lê Thiên Lý được bà Phương nhận vào làm nhân viên cấp dưỡng, nhưng trên thực tế, Lý lại làm những công việc như là một bảo mẫu. Khi cho các cháu ăn vào mỗi buổi trưa, nếu cháu nào khóc, nôn ói thì sẽ bị Lý đánh vào mông, lưng, cánh tay, đít…và bà Lý cho rằng, mình làm thế cũng chỉ để hăm dọa cho các cháu nhỏ ăn nhanh hơn.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra.

Việt Dũng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN