Khởi tố, bắt tạm giam 2 nghi can cướp ngân hàng ở Khánh Hòa

(VTC News) - Công an tỉnh Khánh Hòa vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam 2 nghi can trong vụ cướp tại Chi nhánh Ngân hàng Ngoại thương.

Ngày 12/9, Công an tỉnh Khánh Hòa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam 2 nghi can trong vụ cướp tại Chi nhánh Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank) trên đường Hai Tháng Tư, thị xã Ninh Hòa vào ngày 5/9.

Khoi to, bat tam giam 2 nghi can cuop ngan hang o Khanh Hoa hinh anh 1

  2 nghi can tại cơ quan điều tra. 

Theo cơ quan điều tra, sau khi bắt giam 2 nghi can là Trần Hoàng Nhất Hùng (36 tuổi) và Đàm Minh Quang (30 tuổi) cùng trú phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, cơ quan điều tra đã thu hồi hơn 4,4 tỷ đồng trong tổng 4,5 tỷ đồng mà 2 nghi can đã cướp. 

Như VTC News đưa tin, khoảng 10h15 ngày 5/9, một vụ cướp xảy ra tại Chi nhánh Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank) trên đường Hai Tháng Tư, thị xã Ninh Hòa. 

Nhân chứng cho biết, vào thời điểm trên, 1 kẻ cầm theo vật giống súng, mặt che khẩu trang lao vào khu vực giao dịch của ngân hàng Vietcombank la lớn rồi cướp đi một bao tải tiền 4,5 tỷ đồng. Sau khi chạy ra ngoài, tên cướp lên xe một kẻ khác đang chờ sẵn phía ngoài để tẩu thoát. 

Video: Camera an ninh của ngân hàng ghi lại hình ảnh 2 tên cướp

Sau khi gây án, 2 nghi can bỏ trốn khỏi địa phương, đến khi trở về thì bị cơ quan điều tra bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, 2 nghi can khai nhận là hàng xóm của nhau và đã có gia đình nhưng không có công việc ổn định, nghiện ma túy.

Theo lời khai, Hùng là người chủ mưu trong vụ cướp ngân hàng. Hùng khai nhận, trước đó 4 tháng đã theo dõi quá trình hoạt động của ngân hàng và từng đi bộ đội nên biết về chế tạo súng. 

Do đó, trước khi thực hiện vụ cướp, Hùng chế tạo 5 khẩu súng có tính sát thương cao dùng làm hung khí để đi cướp. Ngoài ra, trước khi hành động, 2 nghi can mua găng tay, khẩu trang che kín mặt, áo khoác cùng giày và bao tải.

>>> Đọc thêm: Cướp ngân hàng Vietcombank ở Khánh Hòa: 2 ngày dùng hết gần 1 tỷ đồng

THANH HẢI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU