Khởi tố, bắt giam nhóm người vây đánh cán bộ công an vì cho rằng chạy xe lấn làn

Bản tin 113Thứ Ba, 17/05/2022 11:26:19 +07:00
(VTC News) -

Nam thanh niên ở An Giang huy động nhóm người vây đánh một cán bộ công an chỉ vì cho rằng người này chạy xe lấn làn đường.

Ngày 17/5, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Tân Châu (tỉnh An Giang) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Lê Ngọc Tín (30 tuổi), Hồ Thành Quý (34 tuổi), Lương Tân Em (28 tuổi) và Nguyễn Ngọc Cẩn (39 tuổi), cùng trú ấp Vĩnh Tường 2, xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Khởi tố, bắt giam nhóm người vây đánh cán bộ công an vì cho rằng chạy xe lấn làn - 1

4 người bị khởi tố.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, khoảng 20h30 ngày 14/5, Lê Ngọc Tín chạy xe máy trên đường nông thôn. Khi đến khu vực bờ kè thuộc ấp Vĩnh Lợi 2, xã Châu Phong thì Tín nhìn thấy anh Nguyễn Đăng Khoa (37 tuổi, Cán bộ Công an tỉnh An Giang) đang chạy xe máy theo hướng ngược lại.

Tín cho rằng anh Khoa chạy xe lấn làn đường nên quay đầu xe đuổi theo và cúp đầu xe anh Khoa. Thấy vậy, anh Khoa điện thoại báo Công an xã Châu Phong đến giải quyết vụ việc.

Cùng lúc này, Tín gọi điện huy động một nhóm thanh niên chạy đến hiện trường vây đánh anh Khoa. Mặc dù anh Khoa đã bỏ chạy nhưng các đối tượng vẫn đuổi theo và dùng hung khí tiếp tục đánh anh Khoa gây thương tích nặng.

Khi lực lượng Công an xã Châu Phong đến hiện trường thì nhóm của Tín bỏ trốn. Anh Khoa được đưa đến Bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Ngay sau đó, Công an thị xã Tân Châu xác minh, điều tra và xác định những người liên quan.

Công an thị xã Tân Châu đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Công an thị xã Tân Châu kêu gọi những người có liên quan còn lại nhanh chóng đến Cơ quan điều tra đầu thú để hưởng được sự khoan hồng của pháp luật. Mọi hành vi bao che, xúi giục, khai báo gian dối sẽ bị xử lý nghiêm.

THANH TIẾN - NGHIÊM TÚC
Bình luận
vtc.vn