• Zalo

Khởi tố bác sĩ sản khoa tiếp tay cho đường dây đẻ thuê gần nửa tỷ đồng ở Hà Nội

An ninh hình sự Thứ Tư, 07/04/2021 16:51:41 +07:00
(VTC News) -

Trong đường dây đẻ thuê với giá 480 triệu đồng, Nguyễn Danh Hòa - bác sĩ sản khoa được xác định là người thực hiện các thủ thuật để 2 phụ nữ mang thai.

Ngày 7/4, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Anh Thư (SN 1992, trú TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) và Phạm Ngọc Thảo (SN 1981, trú TP.HCM) về hành vi "Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại".

Ngoài ra, cơ quan CSĐT cũng ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Danh Hòa (SN 1962, trú phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội – bác sĩ sản khoa) cũng về hành vi "Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại".

Theo cơ quan công an, khoảng đầu tháng 3/2021, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hà Nội phát hiện tại một bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội có 2 sản phụ sinh trẻ em có dấu hiệu bất minh.

Khởi tố bác sĩ sản khoa tiếp tay cho đường dây đẻ thuê gần nửa tỷ đồng ở Hà Nội - 1

Bị can Nguyễn Anh Thư và Phạm Ngọc Thảo.

Sau khi điều tra, lực lượng công an nắm được thông tin 2 trẻ sơ sinh được sinh ra vào 2 ngày liên tiếp bởi 2 người mẹ nhưng lại chung 1 người cha. Bước đầu, cơ quan công an nhận định đây có thể là 2 sản phụ liên quan đến một đường dây mang thai hộ, đẻ thuê.

Đến cuối tháng 3/2021, lực lượng công an làm rõ danh tính 3 người là Nguyễn Anh Thư, Phạm Ngọc Thảo và Nguyễn Danh Hòa liên quan đến đường dây mang thai hộ, đẻ thuê này. Đáng chú ý, trong đó, ông Hòa là bác sĩ chuyên ngành sản khoa, cộng tác viên của nhiều bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định Thư và Thảo không có nghề nghiệp ổn định. Thảo từng sử dụng phương pháp thụ tinh ống nghiệm nên quen biết Nguyễn Danh Hòa. Còn Thư thường tham gia các diễn đàn, hội nhóm trên mạng xã hội nên biết nhiều người có nhu cầu thụ tinh ống nghiệm.

Khởi tố bác sĩ sản khoa tiếp tay cho đường dây đẻ thuê gần nửa tỷ đồng ở Hà Nội - 2

Bị can Nguyễn Danh Hòa.

Năm 2019, thông qua các hội, nhóm này, Thư biết thông tin về việc anh Tuấn và chị Trang dù không phải vợ chồng nhưng muốn có con chung và nhờ người mang thai hộ. Sau đó, Thư trao đổi với Thảo và được "báo giá" 400 triệu đồng cho 1 người mang thai hộ. Thảo báo lại cho chị Trang chi phí là 480 triệu đồng để mang thai hộ, Thảo "ăn" 80 triệu đồng chênh lệch và được chị Trang đồng ý.

Thỏa thuận xong, anh Tuấn và chị Trang cấy 2 phôi vào 2 người phụ nữ và mong muốn có con trai. Bác sĩ Hòa là người thực hiện tất cả các thủ thuật liên quan để 2 người phụ nữ mang thai.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin