• Zalo

Khởi tố 5 kẻ bán nhang đèn 'chặt chém', đánh du khách tại Miếu Bà ở An Giang

Bản tin 113 Chủ Nhật, 10/05/2020 11:55:00 +07:00
(VTC News) -

Thấy bị du khách quay phim vì bán nhang đèn giá quá cao, cả nhóm xông vào vây đánh du khách ở Miếu Bà, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Ngày 10/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Châu Đốc (tỉnh An Giang) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 5 đối tượng bán nhang, đèn cố ý gây thương tích tại Miếu Bà chúa Xứ Núi Sam.

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Cao Dương Quyền (19 tuổi), Huỳnh Quốc Thái (20 tuổi), Trần Chí Cường (20 tuổi, cùng trú tại phường Núi Sam, TP Châu Đốc), Lê Hoàng Khăm (24 tuổi, trú tại tỉnh Bạc Liêu), Nguyễn Thị Thu Hồng (21 tuổi, trú tại tỉnh Đồng Tháp).

Cơ quan CSĐT cũng tống đạt quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Thị Lụa (24 tuổi, trú tại phường Núi Sam, TP Châu Đốc) để tiếp tục điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Khởi tố 5 kẻ bán nhang đèn 'chặt chém', đánh du khách tại Miếu Bà ở An Giang - 1

5 đối tượng bị tạm giam. (Ảnh: Tiến Tầm)

Trước đó, khoảng 2h ngày 4/3, anh Vòng Và (trú tại tỉnh Lâm Đồng) lái ô tô 7 chỗ BKS: 61A-486.11, chở người thân trong gia đình đến Miếu Bà chúa Xứ (TP Châu Đốc, An Giang) để cầu cúng.

Sau khi gửi xe, anh Vòng Và cùng mọi người đi bộ lên Miếu Bà chúa Xứ thì Huỳnh Thanh Hùng đến mời bà Sú Thị Anh và chị Nguyễn Thị Mỹ Hằng mua 2 bộ đồ cúng với giá 60.000đ/bộ. Hai người đồng ý mua và trả đủ tiền cho Hùng.

Khoảng 1 giờ sau, chị Hằng cùng mọi người quay lại chỗ gửi xe thì Hùng cùng Cường, Thái, Khăm đến yêu cầu chị Hằng trả thêm 600.000 đồng tiền 2 ốp nhang Hùng để trong 2 bộ đồ cúng. Chị Hằng không đồng ý và dọa báo công an nên nhóm Hùng bỏ đi.

Một lúc sau, nhóm của Hùng phát hiện chị Hằng ngồi trên xe ô tô quay phim. Sợ chị Hằng đăng lên Facebook, một người trong nhóm chạy ra chặn đầu xe ô tô và yêu cầu chị Hằng đưa điện thoại để xóa clip nhưng chị Hằng không đồng ý. Hồng, Lụa và Ngô Thị Kim Ngân (vợ Cường) đánh nhiều cái vào mặt chị Hằng.

Lúc này, anh Và mở cửa xe bước xuống thì bị Thái, Quyền, Khăm (chồng Hồng), Cường và mốt số đối tượng khác trong nhóm vây đánh. Thấy vậy, hai chị Vòng Phụng và Vòng Làn xuống can ngăn cũng bị nhóm này đánh bị thương.

Khi thấy lực lượng công an, cả nhóm bỏ trốn và bị bắt giữ sau đó.

Theo kết quả giám định, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra đối với anh Và là 5%, chị Phụng 5%, chị Hằng 2% và chị Làn 1%.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an TP Châu Đốc tiếp tục điều tra làm rõ.

Video: Bãi giữ xe chặt chém hoành hành

 

TIẾN TẦM - THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin