Khởi tố 44 người trong vụ giang hồ hỗn chiến tại Đồng Nai
  • Zalo

Khởi tố 44 người trong vụ giang hồ hỗn chiến tại Đồng Nai

Bản tin 113 Thứ Năm, 08/10/2020 18:56:12 +07:00
(VTC News) -

Công an tỉnh Đồng Nai xác nhận ra quyết định khởi tố 44 người thuộc 2 nhóm chuẩn bị hỗn chiến giành khu đất rộng 3.000 m2 thuộc phường Thống Nhất.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với 44 đối tượng để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộngcố ý làm hư hỏng tài sản

Trong đó, 28 đối tượng bị khởi tố điều tra về hai hành vi gây rối trật tự nơi công cộng và cố ý làm hư hỏng tài sản, 16 đối tượng còn lại bị khởi tố về hành vi gây rối trật tự công cộng.

11h30 ngày 29/9, tại khu đất rộng khoảng 3.000 m2, ở khu phố 4, phường Thống Nhất, xuất hiện hơn 60 đối tượng có độ tuổi từ 17 đến 25 tuổi, thuộc hai băng nhóm đang chuẩn bị hỗn chiến để tranh giành đất thì bị lực lượng công an TP Biên Hòa phát hiện, vây bắt.

Khởi tố 44 người trong vụ giang hồ hỗn chiến tại Đồng Nai - 1

Hình ảnh 2 nhóm giang hồ chuẩn bị hỗn chiến tại Đồng Nai. (Ảnh: CACC)

Cơ quan CSĐT, Công an TP Biên Hòa xác định, trong vụ án này, hai vợ chồng Mai Thị Hồng (41 tuổi) và Nguyễn Thành Hưng (45 tuổi) là người chủ mưu, cầm đầu. 

Nguyên nhân dẫn đến hai băng nhóm tham gia hỗn chiến là do trước đó, tại khu đất này xảy ra tranh giành giữa hai bên được xem là chủ đất, gồm vợ chồng Hồng và Hưng với bà Nguyễn Thị Soi (65 tuổi).

Qua quá trình điều tra, cơ quan công an còn tìm thấy một khẩu súng ngắn, dạng giống hiệu Rulo, bên trong súng có đạn, được vứt ở bãi đất ven đường, cách hiện trường khoảng 200 m. Theo nhận định của cơ quan điều tra, có khả năng đây là vũ khí của các đối tượng mang đi để sử dụng trong quá trình hỗn chiến. Tuy nhiên, khi bị lực lượng công an truy bắt các đối tượng đã vứt súng, bỏ chạy. Hiện, khẩu súng đã được gửi giám định.

KHUẤT NGUYÊN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Khởi tố 44 người trong vụ giang hồ hỗn chiến tại Đồng Nai" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin