Khởi tố 4 đối tượng vụ nổ súng bắn người trong quán cà phê ở Bình Dương

Bản tin 113Thứ Ba, 28/04/2020 08:40:00 +07:00
(VTC News) -

4 đối tượng liên quan vụ nổ súng bắn người trong quán cà phê tại phường Phú Hoà, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương bị khởi tố.

Ngày 27/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Ngô Hồng Ngọc (33 tuổi) Võ Tấn Tài (27 tuổi) Phạm Trần Đình Lâm (27 tuổi) cùng ngụ TP Thủ Dầu Một và Nguyễn Đoàn Anh Khoa (25 tuổi, ngụ Đồng Nai) để điều tra về tội giết người.

Nhóm đối tượng trên là nghi can trong vụ nổ súng bắn người xảy ra ngày 28/3 tại một quán cà phê thuộc khu phố 4 (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) gây chấn động dư luận.

Khởi tố 4 đối tượng vụ nổ súng bắn người trong quán cà phê ở Bình Dương - 1

Từ trái qua: Ngọc, Tài, Khoa, Lâm. (Ảnh: Công Lý)

Theo điều tra ban đầu, ngày 28/3, anh Hoàng Ngọc Sơn Lâm (35 tuổi, ngụ Lâm Đồng) là người quản lý một kho hàng có địa chỉ tại phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) có xảy ra mâu thuẫn với đối tượng Ngô Hồng Ngọc nhưng được mọi người can ngăn nên 2 bên bỏ về.

Do còn tức giận nên Ngọc gọi điện thoại cho Võ Tấn Tài, Nguyễn Đoàn Anh Khoa và Phạm Trần Đình Lâm để tìm anh Lâm đánh dằn mặt.

Đến 9h40 cùng ngày, khi biết anh Lâm cùng vợ và nhóm bạn đang uống nước tại quán cà phê thuộc khu phố 4 (phường Phú Hòa), Võ Tấn Tài mang theo một khẩu súng bắn đạn cao su xông thẳng đến bàn của anh Lâm rồi bắn nhiều phát đạn.

Sau khi gây án, đối tượng Tài nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường, còn anh Lâm bị thương nhẹ vùng mặt được đưa đi cấp cứu.

Qua công tác khám nghiệm, cảnh sát thu giữ 5 vỏ đạn và 4 đầu đạn cao su.

Từ những tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT xác định Ngô Hồng Ngọc là chủ mưu trong vụ án, Võ Tấn Tài là người trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội.

Được sự vận động, các đối tượng đã lần lượt đến Cơ quan Công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Video: Hé lộ cuộc gọi doạ giết, chặt chân con nợ của đại gia Đường Nhuệ

Minh Tuấn
Bình luận
vtc.vn