• Zalo

Khởi tố 3 cha con cầm dao, bình gas dọa công an

Pháp luật Thứ Năm, 02/08/2018 16:51:00 +07:00

Trong lúc lực lượng chức năng làm thủ tục niêm phong và thu giữ tang vật về hoạt động cho vay nặng lãi, Bắc cùng anh và cha cầm dao, bình chữa cháy, bình gas đe dọa công an.

Ngày 2/8, Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã có quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Huy Bắc (35 tuổi), Nguyễn Huy Nam (36 tuổi, anh của Bắc) cùng ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ và Nguyễn Huy Trọng (65 tuổi, cha của Nam và Bắc, ngụ quận Bình Thủy) về tội chống người thi hành công vụ.

Trước đó, ngày 24/7, lực lượng chức năng TP Cần Thơ kiểm tra hành chính nơi ở của Bắc (tại đường Nguyễn Văn Trường, phường An Bình) phát hiện nhiều hồ sơ, chứng từ có liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi và hoạt động cầm cố tài sản, hàng chục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, một roi điện.

Tuy nhiên, lúc lực lượng chức năng làm thủ tục niêm phong và thu giữ tang vật, Bắc cùng anh và cha ruột cầm dao, bình chữa cháy, bình gas rồi bật lửa, đe dọa. Ngay sau đó, lực lượng cảnh sát 113, đặc nhiệm và cơ động đã đến hiện trường, khống chế 3 người này.

nam-1508106

 Nguyễn Huy Nam cầm bình chữa cháy chống lai lực lượng công an (Ảnh: Công an cung cấp)

Kiểm tra nơi kinh doanh dịch vụ cầm đồ của Bắc (quán cà phê trên đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Khánh, quận Ninh Kiều), lực lượng công an phát hiện nhiều giấy tờ có liên quan đến hoạt động cho vay như 35 chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu vay tiền, 6 tuýp sắt…

Nơi kinh doanh này được Bắc giao cho 2 vợ chồng Vũ Thành Lộc (SN 1994) và Lê Phương Uyên (SN 1994) quản lý. Hàng ngày, Uyên đến nhà Bắc lập danh sách người vay tiền đưa cho đồng bọn thu tiền, đến 23 giờ cùng ngày thì giao tiền cho Bắc.

ho-so-1506304

 Nhiều hồ sơ, chứng từ có liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi và hoạt động cầm cố tài sản được công an phát hiện .(Ảnh: Công an cung cấp).

Theo Công an TP Cần Thơ, Nguyễn Huy Bắc từng có 2 tiền án về tội cướp giật tài sản, 2 tiền sự về hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích. Bắc và vợ là Lê Phi Linh tổ chức cho vay không cần tài sản thế chấp (chỉ cần giấy chứng minh nhân dân) với lãi suất từ 30% đến 60%/tháng.

Người vay phải trả gốc và lãi hàng ngày. Nếu không trả tiền đúng hạn, người vay sẽ bị hăm dọa tạt nước sơn, chất bẩn vào nhà, gây thương tích.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều