• Zalo

Khởi tố 3 cán bộ bệnh viện Nội tiết Trung ương

Sức khỏe Thứ Tư, 11/09/2013 01:51:00 +07:00

(VTC News) – Ba cán bộ bệnh viện Nội tiết Trung ương (TW) vừa bị khởi tố để điều tra vì có dấu hiệu lợi dụng chức vụ quyền hạn tham ô.

(VTC News) – Ba cán bộ bệnh viện Nội tiết Trung ương (TW) vừa bị khởi tố để điều tra vì có dấu hiệu lợi dụng chức vụ quyền hạn tham ô.

Trao đổi với VTC News, đại tá Bùi Văn Đại, Trưởng công an quận Đống Đa (Công an TP.Hà Nội) cho biết: Vụ việc diễn ra tại bệnh viện Nội tiết TW liên quan đến nhiều tỉnh thành trong việc thực hiện chủ trương của Bộ Y tế về việc tổ chức tập huấn về bệnh lý tuyến giáp.

Vụ việc có dấu hiệu lợi dụng chức vụ quyền hạn tham ô. Cơ quan cảnh sát điều tra, công an quận đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can để điều tra.

bệnh viện nội tiết
Ảnh: Tiền phong
Những cán bộ bệnh viện Nội tiết TW bị khởi tố gồm Mai Anh Tuấn - nguyên Phó phòng Truyền thông, Trung tâm chỉ đạo tuyến; bác sĩ Vũ Minh Phúc và bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Anh. Cả ba người này được xác định đã có hành vi lập khống chứng từ rút tiền từ các lớp tập huấn.

Trước đó, Công an quận Đống Đa đang phối hợp viện kiểm sát nhân dân quận Đống Đa điều tra vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Bệnh viện Nội Tiết TW thì ngày 14/06/2013, bà Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế ký công văn 3486/BYT-TTrB gửi Công an quận Đống Đa với nội dung: “Bộ Y tế đề nghị cơ quan CSĐT- Công an quận Đống Đa giao lại vụ việc trên để Bộ Y tế kiểm tra, xử lý nghiêm các cán bộ vi phạm, thu hồi lại vật chất do các cá nhân gây ra”.

Trước đó, vụ việc một số cán bộ bệnh viện Nội tiết TW vẽ ra các dự án, chương trình tập huấn để trục lợi đã từng gây xôn xao dư luận. Thanh tra Bộ Y tế đã vào cuộc để thanh kiểm tra nhưng không phát hiện ra sai phạm.

Sau đó, Văn phòng ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng lập tổ công tác xác minh và xác định có một số sai phạm.

Văn phòng ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đã có công văn gửi cơ quan cảnh sát điều tra vê việc văn phòng đã nhận được nhiều đơn thư tố cáo Giám đốc và Phó giám đốc bệnh viện Nội tiết TW có nhiều sai phạm trong quản lý kinh tế và điều hành bệnh viện.

Tuy Bộ Y tế đã thanh kiểm tra nhưng vì có kết luận không xác đáng nên cán bộ của bệnh viện này tiếp tục gửi đơn tố cáo.

Cơ quan cảnh sát đang tiếp tục điều tra làm rõ.


Nguyễn Tâm

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin