Khởi tố 2 phụ nữ mua bán trái phép hàng loạt tài khoản ngân hàng

Bản tin 113Thứ Năm, 03/03/2022 14:00:00 +07:00
(VTC News) -

Anh và Bình thuê người mở hàng loạt tài khoản ngân hàng rồi bán cho người khác để thu lợi bất chính, bị Công an Đà Nẵng khởi tố.

Ngày 3/3, Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Anh (31 tuổi) và Lê Thị Bình (30 tuổi, cùng quê Đắk Lắk) để điều tra hành vi “Mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng”.

Theo điều tra, từ năm 2021, Nguyễn Thị Anh được một người (chưa rõ danh tính) kết nối qua mạng xã hội, đặt vấn đề mua lượng lớn tài khoản ngân hàng với giá 1 triệu đồng/tài khoản.

Anh liền bàn bạc với Bình và cả hai thống nhất “làm ăn”. Bình thường xuyên đăng thông tin giới thiệu, thuê người đăng ký mở các tài khoản ngân hàng. Bình lập và bán cho Anh tổng cộng 56 tài khoản ngân hàng với giá 700 nghìn đồng/tài khoản.

Khởi tố 2 phụ nữ mua bán trái phép hàng loạt tài khoản ngân hàng - 1

Bình và Anh bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Đà Nẵng khởi tố bị can.

Mua tài khoản của Bình, Anh tiếp tục chuyển cho người đã liên hệ với mình trước đó để hưởng tiền chênh lệch.

Hiện Cơ quan Điều tra Công an TP Đà Nẵng đang tiếp tục điều tra vụ án để xử lý theo quy định. Công an TP Đà Nẵng cũng khuyến cáo, các đối tượng phạm tội thường thuê người mở tài khoản, thẻ ngân hàng giống như thuê Anh và Bình, sau đó sử dụng vào mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản nên người dân cần cảnh giác.

Để tự bảo vệ dữ liệu của mình, người dân cần hạn chế chia sẻ các thông tin cá nhân lên mạng, đặc biệt là các thông tin nhạy cảm như CMND, số điện thoại, email và địa chỉ... Chỉ cung cấp các thông tin cá nhân khi thực sự cần thiết và chỉ cung cấp cho các đơn vị uy tín và có thẩm quyền”, Công an Đà Nẵng khuyến cáo.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp