Khởi tố 2 nhân viên vụ chìm tàu làm 16 người chết

(VTC News) – Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam thời hạn 4 tháng đối với Lê Văn Đức và Lao Văn Quang trong vụ chìm tàu Dìn Ký

Ngày 31/5, Thượng tá Trần Văn Chính - Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lao Văn Quang (28 tuổi) về tội danh “giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường thủy” và Nguyễn Văn Đức (24 tuổi) về tội “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện đường thủy”.

Quyết định khởi tố 2 nhân viên trong vụ chìm tàu làm 16 người chết (ảnh Q.M) 

Bước đầu, Quang đã thừa nhận trách nhiệm của mình với vai trò quản lý bộ phận dịch vụ ăn uống trong nhà hàng nổi Dìn Ký vào hôm xảy ra tai nạn. Quang cũng cho biết, đã tự ý điều động lái tàu Đức – là một nhân viên tạp vụ của nhà hàng lai dắt con tàu “định mệnh” mang số hiệu BD–0394, chở khách ra sông Sài Gòn và gây nên vụ tai nạn thương tâm. Riêng Đức cũng thừa nhận lái tàu khi chưa có giấy phép.

Liên quan đến vụ việc, hiện 4 thi thể người Trung Quốc vẫn chưa được chuyển về nước mai tang và đang được bảo quản tại viện Chợ Rẫy. Trước đó, Doanh nghiệp tư nhân Dìn Ký cam kết chịu mọi chi phí vận chuyển 4 thi hài về Trung Quốc mai táng (từ 7.000 - 8.000 USD/nạn nhân) và lo toàn bộ chi phí đi lại cho thân nhân người Trung Quốc, nhưng phía nạn nhân chưa chịu thỏa thuận trên.

Như  VTC News đã thông tin, khoảng 19h30, anh Quách Lương Tài (40 tuổi, người Trung Quốc) – là giám đốc doanh nghiệp Lan Thảo có tổ chức tiệc sinh nhật cho cháu Quách Hồng Đạt (3 tuổi) trên chiếc tàu nhà hàng nổi Dìn Ký.

Khi bữa tiệc sinh nhật vừa diễn ra được khoảng 30 phút thì tời bắt đầu mưa lớn, gió mạnh. Lúc này lái tàu Đức cho tàu di chuyển vào bờ thì bất ngờ bị lật ngang, toàn bộ hành khách trên tàu bị chìm xuống đáy sâu. May mắn 5 người bơi được vào bờ thoát chết, trong đó có 16 nạn nhân tử nạn.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều ta làm rõ.

Quỳnh Mai

Tin liên quan

» Chìm tàu Dìn Ký: Quả bóng trách nhiệm tiếp tục lăn?
» Tiến độ điều tra vụ Dìn Ký đang tiến triển tốt
» Thợ lặn quả quyết tàu Dìn Ký không chìm do đá ngầm
» Chủ tàu Dìn Ký: Đau như đó là gia đình mình
» Vụ chìm tàu Dìn Ký: Xé lòng đưa 9 thi thể về quêBình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN