Khởi tố 2 kẻ mang lựu đạn cố thủ suốt 14 tiếng trong căn nhà ở Nghệ An

(VTC News) - Không chấp hành lệnh tạm giữ của công an, Lê Ngọc Sơn cùng Hoàng Ngọc Sinh ôm lựu đạn, bình gas cố thủ suốt nhiều tiếng trong căn nhà ở TP Vinh trước sự vây ráp của hơn 200 cảnh sát.

Chiều 11/10, Trung tá Nguyễn Hữu Cường, Phó trưởng Công an TP Vinh, Nghệ An cho biết, Cơ quan Điều tra Công an TP Vinh vừa khởi tố bị can đối với Lê Ngọc Sơn (35 tuổi, tạm trú tại TP Vinh) về 3 tội danh Chống người thi hành công vụ, Tàng trữ vũ khí quân dụng và Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Khoi to 2 ke mang luu dan co thu suot 14 tieng trong can nha o Nghe An hinh anh 1

Đối tượng Lê Ngọc Sơn.

Liên quan tới vụ án, Cơ quan điều tra Công an TP Vinh cũng khởi tố Hoàng Ngọc Sinh (31 tuổi, trú ở huyện Đô Lương) về tội Chống người thi hành công vụ. Cả hai đều bị tạm giam 3 tháng để phục vụ điều tra.

Trước đó, ngày 24/9, Sơn mượn ô tô của anh rể, mang theo 2 thanh kiếm dài 1m đi tìm người phụ nữ (35 tuổi, trú tại TP Vinh) để giải quyết mâu thuẫn. Không gặp được, Sơn phát hiện chiếc Audi màu vàng của người phụ nữ này nên cầm 2 thanh kiếm chém vỡ kính chắn gió và gương.

Khoi to 2 ke mang luu dan co thu suot 14 tieng trong can nha o Nghe An hinh anh 2

Hoàng Ngọc Sinh (bên trái) và Lê Ngọc Sơn (bên phải) vừa bị Công an TP Vinh khởi tố

Ngày 1/10, khi lực lượng chức năng thực thi lệnh tạm giữ hình sự khẩn cấp với Sơn nhưng tên này đã không chấp hành mà còn gọi Hoàng Ngọc Sinh đến ứng cứu. Sau đó, mỗi người ôm 1 quả lựu đạn cố thủ tại tầng 2 của ngôi nhà ở đường Hồng Bàng, TP Vinh.

Hơn 200 chiến sĩ cùng chó nghiệp vụ được huy động tham gia vây ráp ngôi nhà. Bạn gái, bố, anh chị và bạn bè của Sơn được đưa đến hiện trường để thuyết phục tên này ra đầu hàng nhưng bất thành.

Khoi to 2 ke mang luu dan co thu suot 14 tieng trong can nha o Nghe An hinh anh 3

Hơn 200 cảnh sát được điều động phong tỏa tuyến đường Hồng Bàng, TP Vinh nơi có 2 đối tượng ôm lựu đạn cố thủ trong nhà 

Sau hơn 14 giờ, biết không thể trốn thoát, Hoàng Ngọc Sinh đã ra đầu thú, khai nhận hành vi của mình. Lúc này, chỉ còn Sơn ở trong tầng 2 căn nhà trên đường Hồng Bàng.

Lực lượng chức năng tiếp tục kêu gọi Sơn giao nộp vũ khí, đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Đến 23h35 cùng ngày, Lê Ngọc Sơn ra đầu thú, giao nộp quả lựu đạn và các tang vật liên quan.

Khám xét ngôi nhà, công an thu tổng cộng 3 quả lựu đạn, 1 bình gas, 1 con dao và một số vật chứng khác.

Video: Bắt đối tượng hơn 14 giờ ôm lựu đạn cố thủ trong nhà

PHAN SÁNG- MẠNH CƯỜNG
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU