• Zalo

Khởi tố 2 cán bộ quản lý thị trường tống tiền thầy lang: Lãnh đạo đơn vị lên tiếng

Thời sựThứ Bảy, 19/01/2019 11:31:00 +07:00

Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Nghệ An cho biết sẽ tiếp tục ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 4 cán bộ, nhân viên liên quan đến việc tống tiền thầy lang, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Liên quan đến việc khởi tố 2 cán bộ quản lý thị trường (QLTT) tống tiền thầy lang, sáng 19/1, trả lời VTC News, ông Trần Đăng Ninh, Quyền Cục trưởng Cục QLTT cho biết, đơn vị vẫn chưa nhận được quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với các cán bộ QLTT nên trong hôm sẽ tiếp tục ra quyết định tạm đình chỉ công tác không thời hạn đối với 4 cán bộ, nhân viên Đội QLTT số 8 cho đến khi nhận được kết luận chính thức từ cơ quan điều tra.

Bốn cán bộ bị đình chỉ công tác gồm: ông Nguyễn Minh Quang (Đội phó Đội QLTT số 8), ông Trương Quang Cường, Võ Thành Vinh (kiểm soát viên) và Nguyễn Thanh Thủy (nhân viên lái xe).

“Khi nhận được quyết định khởi tố bị can chúng tôi sẽ báo cáo với Đảng ủy khối để ra quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với đồng chí Trương Văn Cường.

Quan điểm của tôi là xử lý nghiêm túc, mức độ vi phạm đến đâu thì sẽ xử lý nghiêm đến đó theo pháp luật, không bao che cũng không dung túng cho bất kỳ trường hợp nào”, quyền Cục trưởng Cục QLTT Nghệ An cho biết thêm. 

Hai-can-bo-qltt-truong-quang-cuong-va-nguyen-thanh-vinh-bi-tam-giu

 Hai cán bộ QLTT Trương Văn Cường và Võ Thành Vinh bị khởi tố, bắt tạm giam từ ngày 18/1.

Trước đó, ngày 4/1, Cục QLTT Nghệ An đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Minh Quang, Trương Văn Cường, Võ Thành Vinh và Nguyễn Thanh Thủy do “có dấu hiệu vi phạm quy chế công tác của đơn vị”.  

Được biết, chiều hôm qua (18/1) Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Trương Văn Cường và Võ Thành Vinh để điều tra về tội "Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản".  

Cac-can-bo-qltt-den-nha-thay-lang-vi-van-hung

 Ba cán bộ, nhân viên QLTT đến nhà thầy lang ngày 4/12/2018.

Trước đó như VTC News đưa tin, ngày 4/12/2018, ông Trương Văn Cường, Võ Thành Vinh và Nguyễn Thanh Thủy (nhân viên lái xe) đi xe biển xanh 37A – 003.43 đến nhà ông Vi Văn Hùng (người dân tộc Thái, trú tại xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương), làm nghề bốc thuốc lá gia truyền chữa trị gãy xương.

Khi đến nơi, cả ba người vào gặp ông Hùng. Trương Văn Cường rút thẻ kiểm tra thị trường ra giới thiệu họ là lực lượng QLTT. Sau đó, Cường đưa cho ông Hùng xem một tờ đơn tố cáo đánh máy và yêu cầu kiểm tra các hồ sơ thủ tục cơ sở bốc thuốc nam của ông Hùng. Tuy nhiên, ông Hùng không xuất trình được bất kỳ loại thủ tục nào.

Sau đó, Trương Văn Cường đưa ra 3 lỗi vi phạm hành chính của ông Hùng và nêu mức phạt có thể bị xử phạt từ 50 - 60 triệu đồng. Sau khi thống nhất, ông Hùng đưa cho đoàn kiểm tra 6 triệu đồng để không bị xử lý. Trước khi đoàn cán bộ QLTT ra về còn gửi lại ông Hùng 2 văn bản (gồm bản cam kết và giấy thông báo). 

Trả lời VTC News, ông Vi Văn Hùng cho biết: "Hôm đó họ yêu cầu nộp phạt từ 60 - 70 triệu đồng. Tuy nhiên, tôi nói gia đình không có tiền nộp thì vị này hỏi tôi "nộp được bao nhiêu?". Tôi trả lời "tất cả vay mượn thì chỉ nộp khoảng 10 triệu đồng" rồi họ chạy theo tôi vào buồng ngủ và nói "đưa 6 triệu là được”".

Video: Toàn cảnh cán bộ quản lý thị trường nghi tống tiền thầy lang ở Nghệ An

Trả lời PV vào sáng 2/1, ông Trương Văn Cường xác nhận trước đó ông có đến nhà thầy lang Vi Văn Hùng (trú xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An) để bốc thuốc.

“Sáng 4/12/2018, tôi và 2 đồng chí nữa là anh Vinh và anh Thủy tài xế đi xe biển xanh đến nhà thầy Vi Văn Hùng để bốc thuốc cho mẹ. Tại đây, chúng tôi không hề lấy tiền của thầy Hùng’’, ông Cường khẳng định.

Ông Võ Thành Vinh, người đi cùng ông Cường vào nhà ông Vi Văn Hùng cũng thừa nhận: “Hôm đó, chúng tôi đi 3 người vào nhà thầy Hùng để bốc thuốc cho mẹ anh Cường. Chúng tôi đi xe biển xanh vì khi đó chúng tôi đang đi làm từ Anh Sơn về nên tiện thể đi xe vào luôn.

Chúng tôi không ai nhận tiền của ông Vi Văn Hùng, cũng không vào buồng nhà ông Hùng. Còn hình ảnh người mặc trang phục QLTT được đăng tải đó không phải là chúng tôi”.

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !