Khối tài sản khổng lồ cố tỷ phú Steve Jobs để lại cho vợ
  • Zalo

Khối tài sản khổng lồ cố tỷ phú Steve Jobs để lại cho vợ

Kinh tế Thứ Tư, 06/04/2016 07:21:00 +07:00

Bà Laurene Powell Jobs, vợ tỷ phú Steve Jobs, hiện sở hữu một khối tài sản khổng lồ, khiến nhiều người phải choáng váng.

Bà Laurene Powell Jobs, vợ tỷ phú Steve Jobs, hiện sở hữu một khối tài sản khổng lồ, khiến nhiều người phải choáng váng.

 Tỷ phú công nghệ Steve Jobs sau khi qua đời vào năm 2011 đã để lại cho vợ là bà Laurene Powell Jobs khối tài sản đáng mơ ước. Bên cạnh cổ phần lớn tại Disney, vợ tỷ phú Steve Jobs cũng là người nắm giữa cổ phần của Apple sau khi chồng qua đời. Ngoài ra, hiện nay, bà Laurene còn là chủ của rất nhiều bất động sản, hai máy bay riêng và một du thuyền sang trọng.
 Với khối tài sản lên tới 14,1 tỷ USD, bà Laurene Powell Jobs hiện đứng thứ 4 trong danh sách 50 phụ nữ giàu có nhất hành tinh theo thống kê của Wealth-X. Phần lớn khối tài sản này bà Laurene Powell Jobs, được thừa kế từ chồng - người sáng lập ra thương hiệu Apple.
 Cổ phần ở Disney: Mặc dù sáng lập và gắn liền tên tuổi với Apple nhưng phần lớn tài sản của Steve Jobs lại đến từ cổ phần của ông tại Disney.Co, sau khi ông bán công ty sản xuất phim hoạt hình Pixar cho hãng với cái giá lên tới 7,4 tỷ USD vào năm 2006. Sau Steve Jobs qua đời vào năm 2011, khối tài sản này đã lên tới 12,7 tỷ USD. Con số này chiếm khoảng 90% khối tài sản mà bà Powell Jobs đang thừa kế.
 Cổ phần ở Apple: Bà Laurene Powell Jobs cũng được thừa kế số cổ phiếu của Steve Jobs ở Apple - thương hiệu mà ông sáng lập 40 năm trước. Hiện số cổ phiếu này có giá trị khoảng 560 triệu USD.
 Hiện, bà Powell Jobs sở hữu rất nhiều bất động sản trong đó có ngôi nhà bà sống cùng các con tại Palo Alto có giá 8 triệu USD.
 Bà Powell Jobs mới đây đã thừa nhận đang đệ trình một đề nghị xây dựng "ngôi nhà trong mơ" cho gia đình ở Woodside, California. Mảnh đất có diện tích khoảng 1.5 km2 với phòng tập yoga, hai nhà khách, hai bể bơi, có vườn nho và ô liu. Khu nhà chính rộng khoảng 350m2.
  Nữ tỷ phú góa bụa này cũng đang sở hữu 2 khối bất động sản ở Woodside có giá khoảng 7.5 triệu USD và 10 triệu USD.
  Tháng 6 năm ngoái, bà Powell Jobs đã mua ngôi nhà trị giá 40 triệu USD ở Malibu. Khối tài sản này đang được sửa chữa để cho thuê. Khi hoàn thành, nó có tổng cộng 12 phòng ngủ, 12 phòng tắm, theo tin tức của tờ Variety.
  Bà Jobs cũng có 2 máy bay riêng và 1 du thuyền sang trọng. Một chiếc máy bay là 1999 Gulfstream G-V, giá 30 triệu USD.
 Một chiếc khác là 2013 Gulfstream G650, trị giá 60 triệu USD.
  Chiếc du thuyền có tên Venus dài khoảng 25m có giá khoảng 130 triệu USD. Steve Jobs đã tự tay thiết kế chiếc du thuyền cùng Philippe Starck, một thiết kế người Pháp.
Phần còn lại trong khối tài sản của bà Jobs là khoảng 700 triệu USD bao gồm tiền mặt, tài sản lưu động bao gồm lương, thưởng, lợi nhuận từ cổ tức, giao dịch chứng khoán... 


Nguồn: Kiến Thức
Bạn có cảm nghĩ gì về "Khối tài sản khổng lồ cố tỷ phú Steve Jobs để lại cho vợ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất