Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Khôi hài trò lừa đeo bụng bầu giả tiền triệu xí ghế tàu

(VTC News) - Bụng bầu giả với giá cả triệu đồng đang trở thành món hàng được một số phụ nữ Trung Quốc lợi dụng để hưởng quyền lợi khi đi tàu xe hay xếp hàng khi mua sắm

Mới đậy, một phụ nữ ở Trung Quốc vì muốn được nhường được chỗ ngồi trên tàu điện ngầm đã mua bụng bầu giả bằng silicon để đeo. Tuy nhiên, sự việc bị phát giác do dây đai quá lỏng khiến miếng silicon rơi xuống sàn tàu điện.

Theo tờ Tin tức Bắc Kinh, người phụ nữ tên Zhang đã chịu sự nhạo báng và ý kiến không đồng tình của những người xung quanh khi sự việc bị phát hiện.

 Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nực cười hơn khi cô còn gửi đơn khiếu nại lên cơ quan chức năng về chất lượng sản phẩm thiếu chắc chắn. Nhưng đơn của cô không được chấp nhận.

Cô Zhang cho biết, bụng bầu giả được mua với giá 300 nhân dân tệ qua mạng Internet (khoảng gần 1 triệu đồng)

Thậm chí có ý kiến cho rằng, lá đơn là khiếu nại xấu hổ nhất trong lịch sử. Một người khác lên tiếng, không thể tin được thật đáng xấu hổ.

Cách đây không lâu đã có bài viết về tình trạng một số phụ nữ Trung Quốc tìm mua bụng bầu giả để giả vờ có thai nhằm tránh bị nghỉ việc, nhận nuôi một đứa trẻ hay hưởng quyền lợi.

Để giống như thật, các bụng bầu được thiết kế phù hợp từng giai đoạn thai kỳ 2-4 tháng, 5 -7 tháng và 8-10 tháng. Mức giá dao động từ 400 nhân dân tệ – 1200 nhân dân tệ (khoảng 1,3 triệu đồng – 3,9 triệu đồng)

Một phụ nữ ở Tứ Xuyên từng sử dụng bụng bầu giả để được hưởng những ưu tiên bao gồm khi đi mua sắm không phải xếp hàng hoặc được ưu tiên chỗ ngồi trên các phương tiện giao thông công cộng.

Còn một phụ nữ khác ở Trùng Khánh dùng bụng bầu giả để tránh bị than vãn vì làm việc thiếu hiệu quả. Tuy nhiên, một đồng nghiệp cùng công ty đã phát hiện sự việc và tố giác điều này.

Nam Phương

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh