Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Khởi động lại hoạt động sản xuất nhà máy xơ sợi dầu khí PVTEX

Kinh tế Thứ Sáu, 27/04/2018 16:31:00 +07:00

Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác sản xuất kinh doanh với liên danh Tập đoàn An Phát, các đối tác nước ngoài và khởi động lại hoạt động sản xuất sau 3 năm tạm dừng.

Sáng 27/4, tại Hải Phòng, Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTEX) vừa tổ chức lễ ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác sản xuất kinh doanh với liên danh Tập đoàn An Phát và các đối tác nước ngoài.

Lễ ký Biên bản ghi nhớ có sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Trần Sỹ Thanh và Chủ tịch Tập đoàn An Phát Phạm Ánh Dương. 

30785133_10204499381320456_594207052_n

Quang cảnh lễ ký kết hợp tác giữa các bên. 

Thực hiện Đề án xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành Công thương của Thủ tướng Chính phủ, trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo xử lý các tồn tại yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành Công thương và Bộ Công thương, trước những thách thức, tình trạng khó khăn của PVTEX, PVN cùng với các cổ đông của PVTex đã nỗ lực tìm các giải pháp để khởi động lại Nhà máy xơ sợi polyester Đình Vũ, trong đó tập trung ưu tiên phương án tìm kiếm đối tác để hợp tác sản xuất kinh doanh.

Trên cơ sở đó, PVTEX đã mời rộng rãi đối tác để hợp tác và kết quả Tập đoàn An Phát và các đối tác nước ngoài đã được lựa chọn để đi đến đàm phán hợp tác.

30859597_10204499380720441_1354439501_n

Lãnh đạo đi tham quan các sản phẩm xơ sợi vừa tái chạy thử các dây truyền sản xuất.

Đây là sự kiện có ý nghĩa đối với PVTEX, là bước tiến quan trọng đi đến hợp tác sản xuất kinh doanh, vận hành Nhà máy sản xuất xơ sợi Polyeste Đình Vũ sau một thời gian dài tìm kiếm đối tác, thể hiện nỗ lực của các cấp cũng như của các cổ đông PVTEX trong đó có PVN trong việc triển khai Đề án đã được Thủ tướng phê duyệt cũng như chỉ đạo sát sao của Ban Chỉ đạo.

Với kinh nghiệm quản lý sản xuất trong lĩnh vực nhựa công nghiệp, là một Tập đoàn có năng lực về tài chính mạnh, Tập đoàn An Phát đã làm việc với các đối tác trong và ngoài nước có kinh nghiệm trong việc sản xuất và kinh doanh sản phẩm polyeste trong thời gian vừa qua để thống nhất phương án cùng hợp tác sản xuất kinh doanh với PVTEX trong thời gian tới.

Theo kế hoạch dự kiến, các bên sẽ đàm phán chi tiết các nội dung trong biên bản ghi nhớ trước khi đi đến ký Hợp đồng hợp tác sản xuất kinh doanh dự kiến vào cuối tháng 5/2018.

Trong thời gian chuẩn bị quá trình hợp tác sản xuất kinh doanh với Tập đoàn và các đối tác, tận dụng cơ hội khi thị trường xơ sợi tổng hợp tại Việt Nam cũng như trên thế giới đang có biên lợi nhuận cao, PVTEX đã tìm kiếm giải pháp để khởi động một phần Nhà máy sản xuất xơ sợi polyeste Đình Vũ với mục tiêu tận dụng tối đa cơ sở vật chất hiện có.

Theo đó, sau một thời gian thực hiện công tác chuẩn bị, từ ngày 20/4/2018, PVTex đã khởi động, đi vào vận hành chính thức phân xưởng kéo sợi.

Kết quả vận hành ban đầu cho thấy máy móc hoạt động ổn định, chất lượng sản phẩm tốt, được khách hàng chạy thử đạt yêu cầu và đánh giá cao.  

19 3

 Dự kiến quý IV/2018 toàn bộ Nhà máy sản xuất xơ sợi Polyeste Đình Vũ sẽ đi vào vận hành thương mại trở lại.

Đồng thời, để đảm bảo tiêu thụ sản phẩm đầu ra cho các phân xưởng kéo sợi, PVTEX đã ký Thỏa thuận khung tiêu thụ sản phẩm sợi DTY với hai Công ty tiêu thụ sản phẩm DTY chính là Công ty Tín Thành và Công ty Vân Nam. Ngoài ra có một số khách hàng lớn khác cũng đã quan tâm và đặt hàng, đảm bảo sản phẩm sản xuất ra sẽ được tiêu thụ hết.

Đến thời điểm hiện nay, 3 dây truyền DTY đang hoạt động ổn định, sản xuất các sản phẩm sợi DTY 75/36 và 75/72. Các dây truyền khác đang được bảo dưỡng, chạy không tải và sớm vận hành lại trong thời gian tới.

Dự kiến trong Quý II năm 2018, PVTEX sẽ ký Hợp đồng hợp tác sản xuất kinh doanh với Tập đoàn An Phát và các đối tác, quý IV/2018 toàn bộ Nhà máy sản xuất xơ sợi Polyeste Đình Vũ sẽ đi vào vận hành thương mại trở lại.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin