Khởi động Hệ sinh thái VTV Sức khỏe

Tin tứcThứ Năm, 21/01/2021 15:16:00 +07:00
(VTC News) -

Hệ sinh thái VTV Sức khỏe được công bố ra mắt vào chiều 20/1 chứa đựng nhiều thông tin cần thiết cho mọi người dân.

2020 là một năm có nhiều biến động, đại dịch COVID-19 khiến cả thế giới phải đối mặt với rất nhiều thách thức, khó khăn và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ.

Năm 2021, đại dịch COVID-19 được nhận định còn nhiều tiềm ẩn nguy cơ xâm nhập, tái bùng phát, nhất là khi trên thế giới và cả ở Việt Nam, đều phát hiện biến thể virus mới, được cho là có khả năng lây lan nhanh hơn.

Khởi động Hệ sinh thái VTV Sức khỏe - 1

Lễ khởi động Hệ sinh thái VTV Sức khỏe.

Từ thực tế tham gia truyền thông phòng chống dịch thời gian qua, nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả truyền thông góp phần đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian tới, từ tháng 1/2021, Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số - VTV Digital (Đài Truyền hình Việt Nam) xây dựng và vận hành Hệ sinh thái VTV Sức khỏe.

Cùng với bản tin truyền hình, tin bài trên báo điện tử hiện có, Hệ sinh thái VTV Sức khỏe sẽ đẩy mạnh truyền thông trên nhiều nền tảng, mạng xã hội, nhằm tiếp cận nhiều hơn nữa với khán giả, độc giả… mọi nơi, mọi lúc, trên nhiều thiết bị khác nhau.

Từ đó cập nhật kịp thời và đầy đủ hơn diễn biến dịch bệnh; chuyển tải sâu rộng hơn các quyết sách của Đảng, Nhà nước, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế… trong công tác phòng chống dịch; lan tỏa mạnh mẽ hơn các thông điệp, kỹ năng ngăn ngừa lây nhiễm virus…; đồng thời, đẩy lùi vấn nạn tin giả, dễ gây hoang mang, xáo trộn trong dư luận… góp phần nâng cao ý thức tự giác phòng chống dịch bệnh của mỗi người dân và cả cộng đồng.

Nhà báo Lê Quang Minh, Giám đốc VTV Digital cho biết thông qua Hệ sinh thái VTV Sức khỏe, đơn vị sản xuất cam kết sẽ xây dựng các chiến dịch nhân văn, vì sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là bà con vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và những người có hoàn cảnh khó khăn.

Với lượt tiếp cận 64 triệu khán giả, độc giả, tương đương hơn 70% người dùng internet tại Việt Nam; trong đó, lượng người truy cập tại các thành phố lớn chiếm 74,3%, Hệ sinh thái VTV Sức khỏe sẽ nỗ lực vươn tới mục tiêu trở thành kênh truyền thông đa phương tiện về y tế - sức khỏe chính thống lớn nhất tại Việt Nam, thực hiện tốt sứ mệnh truyền thông vì sức khỏe cộng đồng.

Minh Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !