Khởi động giải thưởng Vô lăng vàng
  • Zalo

Khởi động giải thưởng Vô lăng vàng

Thời sự Thứ Năm, 09/07/2015 04:28:00 +07:00

Sáng nay (9/7), Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã chính thức khởi động giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ ba năm 2015.

(VTC News) - Sáng nay (9/7), Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã chính thức khởi động giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ ba năm 2015.

Theo đó, những lái xe không để xảy ra tai nạn, không vi phạm luật giao thông đường bộ, có nghĩa cử, hành động đặc biệt trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông sẽ được tham dự giải thưởng Vô lăng Vàng lần thứ 3 năm 2015.

Năm 2015, với chủ đề “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”, với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, Vô lăng Vàng là giải thưởng nhằm tôn vinh các lái xe, xây dựng hình ảnh lái xe yêu mến trong lòng nhân dân và các đơn vị kinh doanh vận tải.

Lãnh đạo Ủy ban ATGT quốc gia dán tem Vô lăng vàng năm 2014 cho xe đạt giải

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ cho biết, trải qua 2 năm phát động, đây là một mô hình cần nhân rộng và doanh nghiệp, lái xe hưởng ứng. Những tiêu chí của cuộc thi hướng tới là vì hạnh phúc của nhân dân và vì an toàn của lái xe.

Thứ trưởng Thọ nhấn mạnh: "Cuộc thi đã nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông, tạo sự đồng thuận cao của nhân dân, lái xe, doanh nghiệp".

Để đạt được Giải thưởng vô lăng vàng, các lái xe và doanh nghiệp vận tải phải đạt các tiêu chí như số km tối thiểu di chuyển trong năm là 26.400 km/năm. 

Số lượng xe của doanh nghiệp đạt ít nhất 20 xe, 50% lái xe của doanh nghiệp được ký hợp đồng. 100% số xe lắp đặt thiết bị giám sát hành trình.

Video: Xe khách băng qua đường ray trước mũi tàu hỏa

Đặc biệt, ở giải thưởng lần 3, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia có thêm một tiêu chí quan trọng là yêu cầu 100% phải có dán tem chứng nhận Vô lăng Vàng và 100% xe ôtô khác thuộc các đơn vị vận tải phải phát clip tuyên truyền về giải thưởng.

Trị giá các giải thưởng Vô lăng Vàng lần thứ 3 lên tới hàng trăm triệu đồng với cơ cấu gần 100 giải.

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia cho biết, đây là giải thưởng nhằm tôn vinh các lái xe, xây dựng hình ảnh “bác tài yêu mến” trong lòng nhân dân cũng như tôn vinh các đơn vị kinh doanh vận tải có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.

Chiến Linh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Khởi động giải thưởng Vô lăng vàng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin