• Zalo

Khởi động cuộc thi ‘Hoa khôi Hòa Bình Việt Nam 2021’

Hoa hậu Thứ Bảy, 20/03/2021 11:44:00 +07:00
(VTC News) -

Cuộc thi "Hoa khôi Hòa Bình 2021" diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 20/3 đến 3/7 có ba giải thưởng chính là Hoa khôi, Á khôi 1, Á khôi 2 và 10 giải thưởng phụ.

Ngày 20/3, tại khách sạn Four Points By Sheraton Đà Nẵng, Ban Tổ chức “Cuộc thi Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2021” họp báo công bố vòng bán kết, vòng chung kết cuộc thi tại Đà Nẵng, vào tháng 6 và tháng 7/2021.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam, đơn vị tổ chức cho biết, chính thức khởi động từ 20/3, cuộc thi “Hoa khôi Hòa Bình Việt Nam 2021” được tổ chức sẽ tiếp nối, duy trì truyền thống các cuộc thi sắc đẹp Việt Nam nhằm tôn vinh, quảng bá vẻ đẹp tâm hồn, nhân cách sống, rèn luyện thể chất, trí tuệ, tài năng và bản lĩnh của người thiếu nữ Việt Nam.

Khởi động cuộc thi ‘Hoa khôi Hòa Bình Việt Nam 2021’ - 1

Họp báo giới thiệu cuộc thi "Hoa khôi Hòa Bình Việt Nam 2021".

Cuộc thi là hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực nhằm phát huy vai trò, năng lực của người thiếu nữ Việt Nam trong tiến trình xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đồng thời, cuộc thi cũng là cơ hội để tuyên truyền, quảng bá sâu rộng văn hóa, tiềm năng du lịch, truyền thống lịch sử, đất nước, cũng như cốt cách tâm hồn con người, nền hòa bình thịnh vượng Việt Nam đến với bạn bè quốc tế trong thời kỳ hội nhập và phát triển toàn cầu.

Cuộc thi “Hoa khôi Hòa Bình Việt Nam 2021” còn là hoạt động văn hóa nhằm định hướng giáo dục thẩm mỹ cho tuổi trẻ Việt Nam, qua đó tuyển chọn những nữ công dân có đạo đức tốt, trình độ văn hóa, vẻ đẹp tiêu biểu của phụ nữ Việt Nam để trao danh hiệu Hoa Khôi Hòa Bình, góp phần tôn vinh người phụ nữ Việt Nam. Lựa chọn đại diện cho phái đẹp Việt Nam tham dự các cuộc thi nhan sắc quốc tế.

“Hoa Khôi Hòa Bình Việt Nam 2021” có 3 giải thưởng chính: Hoa khôi Hòa Bình Việt Nam, Á khôi 1 và Á khôi 2. Các giải thưởng phụ: Người đẹp nhân ái; Người đẹp áo dài; Người đẹp truyền thông; Người đẹp ảnh; Người đẹp tài năng; Người đẹp biển; Người đẹp Du lịch; Người đẹp Ứng xử; Người đẹp Cộng đồng và Người đẹp có trang phục dân tộc đẹp nhất.

Dự kiến có 35 thí sinh vào vòng chung kết sẽ chia theo nhóm, mỗi nhóm 5 thí sinh đảm nhiệm một dự án từ thiện và chịu trách nhiệm trình bày ý nghĩa của dự án, trực tiếp triển khai dự án. Những hoạt động này đều được ghi hình, phát trên nhiều kênh truyền hình uy tín để công chúng cùng giám sát và ghi nhận.

BTC trích một phần chi phí dành tặng cho các cụ già neo đơn tại Đà Nẵng và thăm hỏi các gia đình có công cách mạng, các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt bị bỏ rơi, bạo hành.

Thành phần Ban Giám khảo gồm các nhà hoạt động chính trị, xã hội, nhà báo, văn nghệ sỹ, hoa hậu có uy tín: Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy; Nhạc sĩ Huy Tuấn, Nhà thiết kế áo dài Sỹ Hoàng, Nhà báo Ngô Bá Lục.

Dự kiến lịch trình cuộc thi “Hoa khôi Hòa Bình Việt Nam 2021” diễn ra từ ngày 30/2 với các vòng sơ khảo, sơ tuyển, bán kết và đến chung kết diễn ra đêm 3/7.

Giải thưởng cuộc thi gồm:

Hoa khôi: Vương miện (luân lưu); Giấy chứng nhận và giá trị giải thưởng 100 triệu đồng.

Á khôi 1: Giấy chứng nhận; Giá trị giải thưởng 80 triệu đồng.

Á khôi 2: Giấy chứng nhận; Giá trị giải thưởng 60 triệu đồng.

Các danh hiệu khác của cuộc thi cùng Giấy chứng nhận và phần quà của nhà tài trợ tổng giải thưởng trị giá 20 triệu đồng và danh hiệu.

XUÂN TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Khởi động cuộc thi ‘Hoa khôi Hòa Bình Việt Nam 2021’" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp