Khởi động chuyến tàu nghĩa tình chở công nhân về quê đón Tết

(VTC News) - Chuyến tàu đầu tiên của chương trình “Tết nghĩa tình – Xuân kết nối 2018” do Tổng công ty Viễn thông MobiFone phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tổng công ty đường sắt Việt Nam thực hiện đã lăn bánh tại ga Sài Gòn.

Tàu SE30 là chuyến tàu dành riêng cho công nhân về quê ăn Tết, xuất phát lúc 13h ngày 11.2 từ TP.HCM về tới ga Hà Nội. Tàu sẽ đưa các công nhân về quê đón Tết ở các tỉnh dọc miền Trung và miền Bắc, chở theo niềm vui sum họp năm mới của nhiều gia đình.

Trưa 11.2, hàng trăm công nhân từ Bình Dương, Long An đã đổ về ga Sài Gòn để đi tàu về quê ăn Tết. Tại ga Biên Hòa (Đồng Nai), từ 12h trưa ngày 11.2, đã có hàng trăm công nhân lao động tập trung sẵn mang theo hành lý, để kịp đón chuyến tàu SE30 miễn phí cho công nhân về quê đón Tết. Có khoảng 400-500 công nhân của tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bình Dương có mặt để lên chuyến tàu chở nặng nghĩa tình này. 

Trong số này, có nhiều công nhân mang theo cả gia đình để về quê đón tết do đã nhiều năm không về. Anh Trần Văn Tú (SN 1980), công nhân thuộc khu công nghiệp Đồng Nai chia sẻ: “Tôi rất cảm động vì năm nay được tặng vé tàu về quê đón Tết. Vợ và con tôi năm nay đã được về quê đón cái Tết chung với cả gia đình. Đã 5-6 năm nay vợ tôi chưa được về thăm quê lần nào.”.

Còn chị Trần Thị Nga – CN Cty gỗ tại KCN Tam Phước (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết: Tôi đã 6 năm không về quê, phần vì không có tiền, phần vì đi xe đò rất vất vả nên chưa năm nào về được, năm nay được tài trợ vé tàu Tết về quê nên tôi cảm thấy yên tâm và dẫn con về thăm quê ở Hà Tĩnh”.

Khoi dong chuyen tau nghia tinh cho cong nhan ve que don Tet hinh anh 1

Đông đảo công nhân và người lao động tập trung tại ga Sài Gòn để lên tàu về quê 

Khoi dong chuyen tau nghia tinh cho cong nhan ve que don Tet hinh anh 2

Công nhân và người lao động chờ lên tàu Tết về quê 

Khoi dong chuyen tau nghia tinh cho cong nhan ve que don Tet hinh anh 3

 Đại diện Tổng công ty Viễn thông MobiFone tại Đồng Nai, Long An ra tiễn chân và trao quà cho công nhân về quê

Khoi dong chuyen tau nghia tinh cho cong nhan ve que don Tet hinh anh 4

Đại diện Tổng công ty Viễn thông MobiFone chia vui và hỏi thăm từng gia đình công nhân 

Khoi dong chuyen tau nghia tinh cho cong nhan ve que don Tet hinh anh 5

 1.200 công nhân sẽ về quê trên những khoang tàu rộng rãi và khang trang, được bố trí riêng cho công nhân dịp Tết

Khoi dong chuyen tau nghia tinh cho cong nhan ve que don Tet hinh anh 6

 Niềm vui của các gia đình công nhân sắp được về quê sum họp với gia đình

Khoi dong chuyen tau nghia tinh cho cong nhan ve que don Tet hinh anh 7

Chương trình “Tết nghĩa tình – Xuân kết nối” của MobiFone đã thành một địa chỉ quen thuộc đưa hàng nghìn công nhân và người lao động về quê ăn Tết hàng năm 

Khoi dong chuyen tau nghia tinh cho cong nhan ve que don Tet hinh anh 8

 Đại diện MobiFone, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Tổng giám đốc trao tặng 1.200 tấm vé tàu cho đại diện Tổng LĐLĐ Việt Nam tại Bình Dương ngày 8/2/2018

Tiếp nối thành công của năm 2016 và 2017, chương trình “Tết nghĩa tình - Xuân kết nối 2018” đến nay đã đưa gần 3.000 công nhân các khu công nghiệp các tỉnh phía Nam về quê ăn Tết. Đây là hoạt động thường niên của MobiFone được triển khai nhằm chia sẻ khó khăn và hỗ trợ công nhân, đồng thời tuyên dương sự nỗ lực của công nhân và người lao động trong một năm làm việc tích cực cũng như khích lệ tinh thần cho họ trong thời gian tới.

Giữ trọn lời hứa với người lao động, là giúp công nhân có được chuyến đi thoải mái và an toàn hơn, năm nay, toàn bộ 1.200 công nhân các tỉnh Long An, Đồng Nai, Bình Dương sẽ về quê trên 2 chuyến tàu được ngành đường sắt bố trí riêng cho công nhân với các suất ăn được phục vụ đầy đủ. Trong đó, chuyến tàu xuất phát từ TP.Hồ Chí Minh đi Hà Nội vào lúc 13h ngày 11.2 (26 tháng Chạp) chở 610 công nhân và chuyến tàu xuất phát từ TPHCM đi Đà Nẵng lúc 13h ngày 13.2 (28 tháng Chạp) sẽ chở 590 công nhân về quê ăn Tết.

Thanh Tú
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.