Báo Điện tử VTC News

Khởi động chương trình mang nước sạch về với đồng bào vùng khó khăn

(VTC News) - Công bố chương trình “Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn” do Báo Tiền Phong và Tập đoàn Tân Á Đại Thành phối hợp tổ chức.

Ngày 27/9, tại Hà Nội, Báo Tiền Phong và Tập đoàn Tân Á Đại Thành phối hợp tổ chức chương trình “Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn”. Đây là hoạt động xã hội ý nghĩa nhằm góp phần cải thiện đời sống của nhân dân, đồng bào dân tộc vùng khó khăn tại tại 30 tỉnh thành.

Khoi dong chuong trinh mang nuoc sach ve voi dong bao vung kho khan hinh anh 1

 Tập đoàn Tân Á Đại Thanh trao tặng gói tài trợ 2 tỷ đồng cho Ban tổ chức chương trình "Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn”. (Ảnh: Minh Tuấn)

Hoạt động chủ đạo của chương trình “Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn” là lựa chọn, trao tặng các thiết bị tích trữ, cải thiện chất lượng nước uống, nước sinh hoạt như máy lọc nước, bình nóng lạnh và bồn chứa nước do Tập đoàn Tân Á Đại Thành sản xuất.

Theo đó, chương trình sẽ tập trung trao tặng các phần quà cho các trường học, trạm y tế và điểm sinh hoạt cộng đồng tại các xã đặc biệt khó khăn. Cụ thể, các máy nước nóng sẽ tập trung dành tặng cho người dân tại Tây Bắc và Trung Bộ. Bồn chứa nước sẽ trao tặng cho nhân dân tại các nhiều vùng miền, đặc biệt là tại khu vực Tây Nam Bộ.

Ngoài ra, các sản phẩm khác của Tập đoàn Tân Á Đại Thành cũng sẽ được trao cho các điểm trường, do Báo Tiền Phong kêu gọi xây dựng tại tỉnh Đắk Lắk.

Trả lời VTC News, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành Nguyễn Duy Chính cho biết: “Trong những năm qua, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã và đang đồng hành cùng với chính quyền nhiều tỉnh thành, tích cực thực hiện các công tác xã hội ý nghĩa. Chúng tôi đã đồng hành trên nhiều khu vực trong cả nước, hỗ trợ nhiều phần quà cho nhân dân các tỉnh thành trong cả nước. Những món quà này, tuy còn khiêm tốn nhưng đã phần giúp người dân vùng bị thiên tai, lũ lụt, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống”.

Chương trình “Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn” sẽ kéo dài từ tháng 9/2019 đến tháng 9/2020. Tổng giá trị sản phẩm trao tặng của Tập đoàn Tân Á Đại Thành là trên 2 tỷ đồng. Chương trình dự kiến sẽ tổ chức trao tặng quà tại các xã đặc biệt khó khăn của hơn 85 huyện tại 30 tỉnh thành.

Ban tổ chức chương trình sẽ tổ chức tất cả 4 đợt trao tặng, tập trung tại Tây Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam bộ, kết hợp với các hoạt động trao tặng quà, học bổng khác.

Việc lựa chọn các địa phương thực hiện chương trình là các huyện nghèo và huyện thoát nghèo đã được Thủ tướng chính phủ ký Quyết định phê duyệt ngày 07/3/2018. Ngoài ra, chương trình cũng sẽ thực hiện trao quà tài trợ tại các địa bàn khó khăn, vùng bị thiên tai khác trong cả nước.

Nguồn nước của TP.HCM có nguy cơ mất an toàn

Nguồn nước của TP.HCM có nguy cơ mất an toàn

Nguồn nước thô mà TPHCM đang khai thác có nguy cơ đối mặt với ô nhiễm do tác động của sự phát triển đô thị,
Chủ tịch Hà Nội: Không lý do gì cách nhau '1 sợi chỉ' mà sử dụng đến 2 loại nước chất lượng khác nhau

Chủ tịch Hà Nội: Không lý do gì cách nhau '1 sợi chỉ' mà sử dụng đến 2 loại nước chất lượng khác nhau

Chủ tịch Hà Nội cho rằng không lý do gì cách nhau 1 "sợi chỉ" mà bên phường, bên xã mỗi nơi lại sử dụng nước chất lượng khác nhau.
Minh Tuấn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU