Khởi đầu dự án tiền tỷ với… tiền triệu

(VTC News) – Chỉ cần bỏ ra chưa tới 2 triệu đồng/năm cho một chi phí duy trì, bạn sẽ sở hữu một trang thương mại điện tử với giao diện đẹp mắt, hệ thống thanh toán hiện đại hỗ trợ thanh toán từ 25 ngân hàng và các tổ chức thẻ. Đây là giải pháp esite mới mẻ vừa được VTC Intecom giới thiệu.

Thực ra, webstie dạng “mì ăn liền” không mới, trên thế giới thì những mạng xã hội như Facebook, Blogspot hay Yahoo Plus… cũng cho phép bạn tạo những trang cá nhân, nhưng họ không giúp bạn về hệ thống thanh toán, mặt khác sự thể hiện cá tính trên những trang này không cao. Ngoài Blogspot thì những tuỳ biến nhận dạng mang tính cá nhân trên Facebook chỉ có Cover hay Theme mà thôi.

   

 

Nếu bạn dự định kinh doanh, mạng xã hội cũng rất tốt. Nhưng mạng xã hội là nơi để mọi người giao lưu hoặc “theo dõi” nhau.

Nếu bạn là một Facebooker thì hẳn bạn đã có lần khó chịu vì bị các cửa hàng trên Facebook tag ảnh, bạn cũng chẳng muốn shop nào trên Facebook làm bạn trong friend list của mình – bởi đơn giản là luôn không biết họ là ai.

Giải pháp thương mại hiện đại

Facebook, hay Blogspot là người khổng lồ trong lĩnh vực của họ, nhưng nếu nói về thương mại điện tử thì hai ông lớn này vẫn chưa hỗ trợ tốt người dùng.

Tại Việt Nam, hiện có nhiều trang như Vatgia, Enbac, Rongbay… hỗ trợ trang thông tin về các gian hàng trực tuyến, nhưng vào hệ thống quả là “ngộp” thở với hàng nghìn tin rao vặt lẻ tẻ khác mỗi ngày.

Nếu là một người nhìn xa hay chu toàn, bạn sẽ thích mình sở hữu một trang thương mại điện tử hơn, điều này có ý nghĩa nhiều về mặt thương hiệu, đặc biệt khi trang chuyên biệt này lại được cá tính hoá với giao diện tuỳ chỉnh đẹp mắt.

VTC Intecom vừa ra đời một giải pháp có nhiều ưu điểm về giao diện, về thanh toán và bảo mật, đó là esite.

“Bạn chỉ cần đăng kí một domain, tất cả  chỉ cần vậy… sau đó lựa chọn một mẫu giao diện web và tuỳ chỉnh theo ý thích của mình”, chủ nhân của ảnh viện Mango Wedding-  khách hàng của esite cho hay.

Tuy nhiên, nếu làm việc đó cách đây vài năm thì anh sẽ phải mua hosting, thuê thiết kế… với cái giá phải trả lớn hơn rất nhiều lần.

Hiện trên thị trường, dịch vụ cung cấp hosting dung lượng 1500 mb, băng thông 30GB có giá khoảng 160.000 đồng/tháng… nếu bạn tự lập website thì bạn sẽ chỉ có một website đơn giản mà thôi và riêng tiền hosting hàng năm là 1.920.000 đồng… 

Trong khi đó bỏ ra 1.999.000 đồng, bạn sở hữu một trang thương mại điện tử toàn diện, không mất chi phí thuê thiết kế và được tích hợp cổng thanh toán paygate hỗ trợ thanh toán từ hệ thống 25 ngân hàng và các tổ chức thẻ.

Điều này có nghĩa là, tiền trong tài khoản của khách hàng có thể sử dụng thanh toán trực tiếp ngay trên các trang mở ra từ hệ thống esite. Trên Facebook không làm được điều này.

Thậm chí, giá dịch vụ trên esite rẻ đến mức, nhiều dịch vụ kinh doanh khác nhắm đến từng đối tượng khách hàng cá nhân cụ thể, như dịch vụ chụp ảnh cưới sẵn sàng tặng cho những người làm album ảnh một trang kỉ niệm bằng điện tử trên esite.

Hiện giá một bộ ảnh cưới khoảng 13 – 15 triệu đồng – chưa kể chi phí đi lại cho thợ ảnh. Tất nhiên, nếu bạn không phải doanh nghiệp, không làm trang thương mại điện tử thì esite cũng là một giải pháp giúp bạn tiếp thị hình ảnh bản thân vì các mục đích khác nhau một cách hoàn hảo.

Xu hướng

Trên thế giới, Amazon hay eBay đang dần “giết” chết các cửa hàng offline như Walmart, Metro… thể hiện xu hướng mua sắm điện tử sẽ chiếm ưu thế hơn ở những nền kinh tế có hàm lượng tri thức ngày càng cao.

Việt Nam, là nước có cơ sở hạ tầng về Internet đứng thứ 3 cùng với Singapore và Malaisya trong khu vực Đông Nam Á, nhưng giá cước về Internet lại rẻ hơn nhiều so với Singapore.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng cho biết trước đó, hiện chúng ta có 20 triệu thuê bao Internet, trong đó có 15 triệu thuê bao 3G và con số này chưa dừng lại.

Như vậy, môi trường trực tuyến ở Việt Nam rất thuận lợi cho các trang ecom và nếu bạn tạo được thương hiệu từ bây giờ, từng bước một, bạn sẽ có lợi thế so sánh hơn rất nhiều so với các đối thủ trên thị trường.

Rất nhiều tỷ phú đã khởi nghiệp chỉ với hai bàn tay trắng, họ làm việc hùng hục trong các gara hoặc một khoảng không gian nào khác để rồi vài năm sau thế giới đã khác hơn nhờ vào những người như Bill Gates hay Steve Jobs, họ đều là những bộ óc tài năng và kiệt suất.

Quả thực là khó nếu bạn muốn trở thành một người thành đạt như Bill Gates hay Steve Jobs, cũng là rất khó để khởi đầu từ con số 0 tròn trĩnh.

Nhưng nếu bạn quyết tâm kinh doanh thì đầu tư có thể đem lại cho bạn lợi nhuận và nhiều kinh nghiệm, khởi động một dự án, bắt đầu với esite cùng một chi phí rất rẻ để tìm kiếm thành công cho mình.

P.V
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN