Khởi công khu công nghiệp Đông Mai, Quảng Ninh

(VTC News) - Sáng 9/11, Tổng công ty Viglacera tổ chức khởi công xây dựng Khu công nghiệp Đông Mai tại tại thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh.

Dự án Khu công nghiệp Đông Mai được thành lập theo Quyết định số 2267/QĐ-UBND của UBND tỉnh, là 1trong 11 KCN nằm trong quy hoạch tổng thể phát triển các Khu công nghiệp  của tỉnh Quảng Ninh đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020.

Lễ khởi công Khu công nghiệp Đông Mai diễn ra sáng 9/11 

Lễ khởi công Khu công nghiệp Đông Mai diễn ra sáng 9/11 

Dự án có tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng, trên tổng diện tích 160 ha thuộc thị xã Quảng Yên.


Đây là dự án Khu công nghiệp  tập trung thứ 3 của Quảng Ninh và là dự án Khu công nghiệp  thứ 2 của Viglacera tại tỉnh.

Được biết, Khu công nghiệp Đông Mai được đầu tư theo mô hình Khu công nghiệp sạch, thu hút các nhà đầu tư trong các lĩnh vực như: công nghiệp chế biến nông lâm, thủy sản và thực phẩm; công nghiệp nhẹ; công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng cao cấp; công nghiệp điện, điện tử; công nghiệp vật liệu xây dựng; công nghiệp cơ khí lắp ráp…

Sau khi hoàn thành, Khu công nghiệp này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp tục đầu tư vào Quảng Ninh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Tổng Công ty Viglacera cùng các ngành của tỉnh và địa phương khẩn trương lên phương án giải phóng mặt bằng, tạo mặt bằng sạch cho nhà đầu tư triển khai; đồng thời, trong tổ chức thi công hạ tầng Khu công nghiệp cần lưu ý đến hệ thống giao thông, đảm bảo vấn đề môi trường, xử lý nước thải tại Khu công nghiệp.

Khẳng định tại buổi lễ, đại diện Tổng công ty Viglacera hứa tập trung nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại để sớm đưa Khu công nghiệp  vào hoạt động, chuẩn bị mặt bằng sạch sẵn sàng đón các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài vào Khu công nghiệp  Đông Mai.

Hà Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU