Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Khởi công hạng mục đầu tiên của dự án sân bay Long Thành

Kinh tế Thứ Hai, 05/08/2019 15:03:00 +07:00

Vườn cây cao su rộng 282 ha của Tổng công ty Cao su Đồng Nai là hạng mục đầu tiên được khởi công để phục vụ cho dự án sân bay Long Thành.

Sân bay quốc tế Long Thành (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) được Quốc hội thông qua việc xây dựng ngày 25/6/2015. Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cũng đồng ý thông qua nghị quyết về việc điều chỉnh địa giới hành chính 5 xã Bình Sơn, Cẩm Đường, Long An, Long Phước, Bàu Cạn và giải thể xã Suối Trầu thuộc huyện Long Thành.

Hiện huyện Long Thành đang thực hiện việc kiểm đếm cây trồng, nhà cửa, kiến trúc và đo đạc đất đai đối với 1.165 ha diện tích ưu tiên phải bàn giao sớm. Trong đó có 1.000 ha của Tổng công ty Cao su Đồng Nai và 165 ha đất do 455 hộ gia đình, cá nhân quản lý.

san-bay-long-thanh1

Vườn cây cao su rộng 282 ha của Tổng công ty Cao su Đồng Nai được khởi công để phục vụ cho các hạng mục chính của dự án sân bay Long Thành.

Ngày 4/8, theo ghi nhận của PV VTC News, sau thời gian dài chuẩn bị, khu tái định cư (TĐC) Lộc An - Bình Sơn là hạng mục đầu tiên phục vụ cho dự án sân bay đang được chuẩn bị mặt bằng để khởi công.

Vườn cây cao su của Tổng công ty Cao su Đồng Nai có diện tích 282 ha, dọc tỉnh lộ 769 đang được đốn hạ, phát quang để xây dựng khu tái định cư cho người dân bị giải tỏa. Tổng công ty Cao su Đồng Nai sẽ tiến hành đo đạc cùng với Trung tâm Phát triển quỹ đất. Sau đó bàn giao lại cho Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai. Hiện việc giải tỏa di dời dân sang chỗ ở mới cũng đang được chính quyền địa phương tiến hành.

san-bay-long-thanh

Cây cao su được đốn hạ chất thành đống.

Sân bay quốc tế Long Thành được xây dựng sẽ tạo việc làm cho hàng chục ngàn lao động tại huyện Long Thành. Việc xây dựng sân bay tại khu vực này hứa hẹn sẽ đem lại một nguồn tài chính lớn về cho huyện từ nhu cầu giao thương, mua bán, sử dụng dịch vụ của hành khách đi đường hàng không.

san-bay-long-thanh2 3

Sân bay quốc tế Long Thành được xây dựng sẽ tạo việc làm cho hàng chục ngàn lao động tại huyện Long Thành.

Theo báo cáo nghiên cứu khả thi sân bay Long Thành, giai đoạn 1 sẽ đầu tư xây dựng một đường cất hạ cánh và một nhà ga hành khách cùng hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách mỗi năm, nhà ga hành khách 1,2 triệu tấn hàng hóa. Dự án có tổng mức đầu tư giai đoạn một là 111.922 tỷ đồng (4,7 tỷ USD), dự kiến năm 2025 hoàn thành và đưa vào khai thác.

Ngọc Lê
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin