Khởi công bệnh viện đa khoa lớn nhất tỉnh Thái Bình

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế tỉnh Thái Bình hướng tới mục tiêu số lượng 1.000 giường bệnh và các chuyên khoa sâu tương đương tuyến trung ương.

Sáng 14/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khởi công xây dựng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế tỉnh Thái Bình. Đây là bệnh viện có quy mô 1.000 giường bệnh, được xem là bệnh viện lớn nhất ở Thái Bình cũng như các tỉnh lân cận.

Tham dự các sự kiện có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng lãnh đạo một số ban, bộ, ngành, địa phương.

Khoi cong benh vien da khoa lon nhat tinh Thai Binh hinh anh 1

 Lễ khởi công Bệnh viện Đa khoa Quốc tế tỉnh Thái Bình. (Ảnh: TTT)

Dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế tỉnh Thái Bình được triển khai theo chủ trương xã hội hóa y tế, là dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư của tỉnh Thái Bình nhiều năm nay, với tổng vốn đầu tư hơn 3.700 tỷ đồng do Tập đoàn FLC đầu tư.

Dự án sẽ bao gồm 9 hạng mục chính, trong đó có khu nhà khám liên khoa; khu vực khoa truyền nhiễm và khoa chống truyền nhiễm; khu công trình hạ tầng kỹ thuật; nhà dịch vụ tổng hợp và bán trú; cây xanh cảnh quan…

Ngoài ra, dự án được xác định xây dựng với mục tiêu trở thành một bệnh viện đa khoa hạng I với số lượng 1.000 giường bệnh và các chuyên khoa sâu tương đương bệnh viện tuyến trung ương.

Với quy mô này, đây là dự án bệnh viện đa khoa lớn nhất tại tỉnh Thái Bình cũng như các tỉnh lân cận. Đồng thời, đây cũng là bệnh viện được xây theo mô hình bệnh viện - khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế, cao cấp hàng đầu tại địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, đầu tư cho sức khỏe là đầu tư cho phát triển trước mắt và lâu dài. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho trên 90 triệu người dân Việt Nam là rất lớn trong khi nguồn vốn ngân sách Nhà nước không thể đáp ứng đủ.

Do đó, đẩy mạnh công tác xã hội hóa, kêu gọi doanh nghiệp đầu tư là một chủ trương mà Chính phủ và Bộ Y tế khuyến khích.

Bộ trưởng Y tế hi vọng, cùng với Đại học Y – Dược Thái Bình, là cơ sở đào tạo nhân lực y tế chủ yếu cho một số tỉnh đồng bằng sông Hồng và dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cũng như một số công trình khác, Thái Bình có thể trở thành một trung tâm dịch vụ y tế - đào tạo nhân lực chất lượng cao.

Cũng trong sáng 14/2 tại Thái Bình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng tới tham dự lễ khởi công dự án Tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình và công bố quy hoạch, triển khai thực hiện dự án Khu công nghiệp chuyên phục vụ nông nghiệp Đồng bằng Bắc Bộ tại tỉnh Thái Bình; lễ khánh thành dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 1. Đây đều là những dự án quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thái Bình.

Khởi công bệnh viện nghìn tỷ tiêu chuẩn quốc tế ở Hải Phòng

Khởi công bệnh viện nghìn tỷ tiêu chuẩn quốc tế ở Hải Phòng

Vốn đầu tư gần 2 nghìn tỷ đồng, cùng 14 chuyên khoa sâu, Bệnh viện Vinmec tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cho người dân.
TP.HCM xây bệnh viện truyền máu huyết học 1.000 tỷ đồng

TP.HCM xây bệnh viện truyền máu huyết học 1.000 tỷ đồng

Cơ sở 2 của Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM vừa được khởi công xây dựng với vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng.

 (Nguồn: Văn phòng Chính Phủ)

Phạm Quý
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU