• Zalo

Khoảnh khắc Thủ tướng Australia bị ném trứng vào đầu

Thế giớiThứ Ba, 07/05/2019 16:46:00 +07:00

Thủ tướng Australia Scott Morrison bị một người biểu tình ném trứng vào người khi ông đang có mặt tại Albury để vận động cho chiến dịch tranh cử sắp tới.

 Video: Thủ tướng Australia bị ném trứng

Thủ tướng Australia đang trong sự kiện vận động tranh cử ở Albury hôm 7/5, một người phụ nữ tiếp cận và cố gắng ném trứng vào ông. Tuy nhiên, cảnh quay trên truyền hình cho thấy quả trứng nảy ra khỏi đầu ông mà không bị vỡ. Người phụ nữ 24 tuổi này lập tức bị an ninh kéo đi.

Ông Morrison bị một phụ nữ đánh và một phụ nữ lớn tuổi bị xô xuống đất, nhưng cảnh sát cho biết không ai bị thương. 

Trong một tuyên bố, cảnh sát New South Wales xác nhận rằng họ đã bắt giữ người phụ nữ ném trứng. "Quả trứng dường như đã đập vào đầu thủ tướng. Đội ngũ an ninh của thủ tướng đã nhanh chóng đuổi bắt và khống chế người phụ nữ. Trong quá trình đuổi bắt kẻ ném trứng, một người phụ nữ khác bị đẩy ngã. Không có thương tích nào được báo cáo."

Thủ tướng sau đó đăng trên Twitter rằng ông lên án những kẻ côn đồ và mô tả đó là hành động "hèn nhát". "Điều tôi lo lắng về vụ việc hôm nay ở Albury là người phụ nữ lớn tuổi bị ngã", ông Morrison nói.

Người phụ nữ ném trứng nói cô phản đối cách chính phủ đối xử với người tị nạn trên đảo Manus. Cô ta đã mang theo 6 quả trứng đến sự kiện và cho rằng ông Morrison "xứng đáng bị như vậy", song cô ta "không cố ý khiến người phụ nữ lớn tuổi bị xô ngã".

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !