Khoảnh khắc S-400 của Nga tung hỏa lực 1 đòn diệt 8 mục tiêu di động

(VTC News) - Quân đội Nga vừa thực hiện màn bắn thử nghiệm hệ thống phòng không S-400, tấn công liên tục 8 mục tiêu tại khu vực Astrakhan.

Bộ Quốc phòng Nga công bố video mới nhất về hoạt động huấn luyện của lực lượng phòng không tên lửa ở Quân khu phía Nam.

Theo đó, các xạ thủ Nga sử dụng hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph hiện đại, tiêu diệt đồng thời 8 mục tiêu di động với tốc độ cao, tại bãi tập Kapustin Yar, vùng phía Nam nước Nga.

Khoanh khac S-400 cua Nga tung hoa luc 1 don diet 8 muc tieu di dong hinh anh 1

S-400 “Triumph” là hệ thống tên lửa phòng không tầm xa và tầm trung của Nga. (Ảnh: TASS)

Đây là hệ thống tên lửa S-400 trọn bộ thứ hai, quân đội Nga đã nhận được trong năm nay. Hệ thống đầy đủ S-400 được bàn giao tại cơ sở đào tạo Kapustin Yar ở khu vực Astrakhan.

Trong đoạn video, tổ hợp S-400 nhanh chóng phát hiện các mục tiêu bay tầm thấp, và thực hiện màn khóa mục tiêu, sau đó phóng 8 tên lửa lần lượt tấn công tiêu diệt. Các tên lửa được sử dụng cho S-400 là “Kaban”, “Bekas” và “Armavir”. Tổng thời gian tác chiến của S-400 diễn ra trong 5 phút.

Theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng Nga, các thiết bị của hệ thống S-400 được kiểm tra chặt chẽ trong quá trình chuyển giao. Nội dung bắn thử nghiệm mục tiêu nằm trong kế hoạch đề ra của quân đội Nga.

Video: Hệ thống phòng không S-400 bắn hạ mục tiêu di động ở bãi tập Kapustin Yar

S-400 “Triumph” là hệ thống tên lửa phòng không tầm xa và tầm trung của Nga, được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu di chuyển và đạn đạo thông thường. Bệ phóng tên lửa có khả năng di chuyển nhanh, cho phép triển khai chiến đấu trong thời gian 5 phút.

S-400 đã được biên chế vào quân đội Nga từ năm 2007, các trung đoàn phòng không được bố trí tại Nga và tại căn cứ không quân Hmeymim ở Syria. Quân đội Nga hiện trang bị 16 trung đoàn S-400 hiện đại này.

Một số quốc gia trên thế giới như Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ đang có thương vụ mua bán hệ thống phòng không S-400 với Nga. Theo đó, Matxcova chuyển giao S-400 cho Ankara trong năm 2019. Nhiều khả năng, New Delhi sẽ  nhận được hệ thống phòng không hiện đại này sau năm 2020.

Uy lực đáng sợ tuần dương nguyên tử hạng nặng lớn nhất thế giới của Hải quân Nga

Uy lực đáng sợ tuần dương nguyên tử hạng nặng lớn nhất thế giới của Hải quân Nga

Truyền thông phương Tây đang tỏ ra lo lắng khi Hải quân Nga sắp phục hồi xong và biên chế trở lại tàu chiến hạt nhân lớn nhất thế giới do Liên Xô chế tạo.
Xem Lực lượng hạt nhân chiến lược Nga phô diễn sức mạnh răn đe toàn cầu

Xem Lực lượng hạt nhân chiến lược Nga phô diễn sức mạnh răn đe toàn cầu

Lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga thực hiện loạt vụ phóng tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình quy mô lớn trong cuộc tập trận “GROM-2019”.

 (Nguồn: Topwar, Tvzvezda.ru)

Phong Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU