Khoảnh khắc phóng viên VTC News băng rừng, lội suối, đi vào tâm dịch tác nghiệp

Đời sốngThứ Hai, 21/06/2021 10:45:00 +07:00
(VTC News) -

Các PV Báo điện tử VTC News có mặt trên khắp các nẻo đường từ vùng núi đến hải đảo xa xôi để có những thông tin nóng hổi, những bài báo đặc sắc gửi đến độc giả.

Video: Phóng viên VTC News băng rừng đến điểm trường vùng cao ở Lai Châu

Khoảnh khắc phóng viên VTC News băng rừng, lội suối, đi vào tâm dịch tác nghiệp - 1

Năm 2021 tiếp tục là một năm từ khóa "COVID-19" xuất hiện dày đặc trên khắp các trang báo. Trong những ngày đầu Bắc Ninh bùng phát dịch, PV Vũ Thị Liễu và Văn Chương của Ban Thời sự, Báo điện tử VTC News xung phong vào khu cách ly ở huyện Thuận Thành, Bắc Ninh để tác nghiệp. Cũng tại đây, tình cờ biết được hoàn cảnh của 2 bé gái phải tự chăm nhau trong khu cách ly do bố là bệnh nhân COVID-19 vừa qua đời, mẹ và anh trai đều là F0. PV VTC News đã viết bài về các cháu và nhận được sự ủng hộ với số tiền hơn 700 triệu đồng của độc giả. Hai phóng viên chia sẻ đây là một trong những việc làm ý nghĩa nhất trong quãng đời làm báo của mình.

Khoảnh khắc phóng viên VTC News băng rừng, lội suối, đi vào tâm dịch tác nghiệp - 2

PV Vũ Thị Liễu trong lần tác nghiệp tại Trại giam Quyết Tiến (Tuyên Quang). Nữ phóng viên yêu quý trẻ nhỏ nên thường viết các câu chuyện về hoàn cảnh đặc biệt của các em.

Khoảnh khắc phóng viên VTC News băng rừng, lội suối, đi vào tâm dịch tác nghiệp - 3

PV Phạm Duy Thành (ngoài cùng bên trái) lần đầu tham gia tác nghiệp tại một kỳ Đại hội Đảng. Với khả năng tác nghiệp hiện đại, PV Phạm Duy Thành đã thực hiện nhiều tin, bài, ảnh chất lượng tốt, có độ lan toả mạnh mẽ. Anh và các đồng nghiệp trước đó cũng dành nhiều tháng chuẩn bị nội dung, hình ảnh, tư liệu, kỹ thuật, xây dựng chuyên trang Đại hội Đảng XIII. Đây là một trong những chuyên trang thông tin về Đại hội Đảng XIII thành công nhất, thu hút được hàng trăm triệu lượt độc giả tiếp cận, đóng góp ý kiến cho công tác xây dựng Đảng.

Khoảnh khắc phóng viên VTC News băng rừng, lội suối, đi vào tâm dịch tác nghiệp - 4

Cuối tháng 8 đầu tháng 9 năm 2020, khu vực biên giới tỉnh Hà Giang trở thành điểm nóng của những người xuất nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam và ngược lại. Các chốt ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép của Đồn biên phòng Xín Cái tăng cường tuần tra kiểm soát hết công suất 24/24. Phóng viên Thanh Tùng và Xuân Trường của Ban Thời sự đã đồng hành cùng các chiến sĩ trong 1 tuần tại các chốt chặn của đồn để ghi nhận tình hình này. Ở khu vực biên giới này, thời tiết luôn là điều khắc nghiệt, buổi trưa luôn có sương mù và mưa phùn, ban đêm là cái rét thấu xương, nhưng tất cả các chốt, các chiến sĩ vẫn bám từng km đường biên để hoàn thành nhiệm vụ.

Khoảnh khắc phóng viên VTC News băng rừng, lội suối, đi vào tâm dịch tác nghiệp - 5

Dưới cái lạnh của vùng núi, bất kể đêm ngày, bộ đội biên phòng vẫn duy trì lực lượng chốt chặn, ngăn người nhập cảnh trái phép. Trong ảnh, phóng viên Xuân Trường tiếp cận nhóm hơn 10 người Việt Nam, bao gồm phụ nữ và trẻ nhỏ vượt biên từ Trung Quốc bị lực lượng bộ đội biên phòng đồn Xín Cái phát hiện.

Khoảnh khắc phóng viên VTC News băng rừng, lội suối, đi vào tâm dịch tác nghiệp - 6

Gần 12h đêm ngày 28/7/2020, PV Minh Khang trắng đêm tác nghiệp cùng cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Bắc Sơn (Móng Cái, Quảng Ninh) tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn, xử lý người nhập cảnh trái phép qua sông Ka Long (Biên giới Việt Nam – Trung Quốc).

Khoảnh khắc phóng viên VTC News băng rừng, lội suối, đi vào tâm dịch tác nghiệp - 7

PV Thanh Tùng tác nghiệp tại con suối của điểm trường Nậm Dính, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu ghi lại hình ảnh các em nhỏ tắm suối sau khi đi học về. Háo hức với các bức ảnh về mình, những bạn nhỏ ùa tới để xin được xem lại những hình ảnh của mình trong máy ảnh.

Khoảnh khắc phóng viên VTC News băng rừng, lội suối, đi vào tâm dịch tác nghiệp - 8

PV Hoàng Tuấn Anh và Hữu Dánh - Ban Video tác nghiệp trước ngày hội toàn dân đi bầu cử. Các PV lựa chọn hướng khai thác cảm xúc của các bạn trẻ vừa tròn 18 tuổi, lần đầu được tham gia bầu cử và những câu chuyện của các thế hệ khi đi bầu cử, từ đó đưa đến những cảm xúc, sự tự hào của các thế hệ cử tri khi lựa chọn người đại diện cho mình.

Khoảnh khắc phóng viên VTC News băng rừng, lội suối, đi vào tâm dịch tác nghiệp - 9

PV Hồng Phúc - Ban Video theo chân những người lao động nghèo để ghi lại những hình ảnh chân thực tại cây ATM gạo đầu tiên ở TP.HCM hồi tháng 4/2020. Người lao động nghèo ở TP.HCM đã rất hạnh phúc khi nhận được sự giúp đỡ kịp thời từ cộng đồng.

Khoảnh khắc phóng viên VTC News băng rừng, lội suối, đi vào tâm dịch tác nghiệp - 10

PV Đặng Thy Huệ - Văn phòng phía Nam Báo điện tử VTC News phỏng vấn Trung úy Nguyễn Đức Thọ, lính đặc công thuộc Lữ đoàn Đặc công Biệt động 316 cho bài viết dịp 30/4/2021.

Khoảnh khắc phóng viên VTC News băng rừng, lội suối, đi vào tâm dịch tác nghiệp - 11

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát và kéo dài suốt hơn 1 năm qua, PV Phạm Quý (theo dõi mảng Sức khoẻ - Y tế) luôn bám sát những thông tin, chỉ đạo của cơ quan đầu ngành Y tế. Ngoài việc đưa tin về các cuộc họp đột xuất lúc nửa đêm hay những chỉ đạo, tin tức từ 5h sáng đến 12h đêm, anh còn trực tiếp có mặt tại những điểm nóng về dịch bệnh COVID-19 như Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K, Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh… Trong ảnh là lần PV Phạm Quý đưa tin họp báo Bộ Y tế ngay trong đêm khi đợt dịch COVID-19 thứ 3 bùng phát trở lại tại Hải Dương.

Khoảnh khắc phóng viên VTC News băng rừng, lội suối, đi vào tâm dịch tác nghiệp - 12

Bức ảnh chụp khi PV Phạm Quý đi tác nghiệp tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Thời điểm này, Viện Huyết học bị hết máu trong đợt dịch nên sau khi tác nghiệp xong, nam PV tranh thủ hiến máu luôn. 

Khoảnh khắc phóng viên VTC News băng rừng, lội suối, đi vào tâm dịch tác nghiệp - 13

Là nam phóng viên trẻ theo dõi mảng giáo dục, PV Hà Cường luôn mong muốn được đi đến nhiều địa phương, trường học vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn để cùng chia sẻ và lắng nghe tâm tư của giáo viên, học sinh. Anh chia sẻ mỗi chuyến đi là một trải nghiệm, được nghe những câu chuyện, tâm tư, nguyện vọng của những giáo viên miền xuôi lên núi bám bản gieo chữ cho các em. Từ đó nam PV luôn mong muốn góp sức nhỏ của mình để giáo dục vùng cao ngày một tiến bộ hơn, các em được đến trường, có cơm ăn, áo mặc và được học con chữ.

Khoảnh khắc phóng viên VTC News băng rừng, lội suối, đi vào tâm dịch tác nghiệp - 14

PV Hoàng Thọ cùng các bạn đồng nghiệp trong ngày đầu TP.HCM bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 lớn nhất lịch sử, sáng 19/6/2021.

Khoảnh khắc phóng viên VTC News băng rừng, lội suối, đi vào tâm dịch tác nghiệp - 15

Tháng 6/2020, PV Dương Quang Tuyền của Ban Thời sự có mặt tại TAND tỉnh Điện Biên để đưa tin về phiên tòa phúc thẩm xét xử 9 bị cáo trong vụ án sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên. Để có được những hình ảnh ấn tượng trong phiên tòa, anh phải chuẩn bị 2 tay 2 “súng” để ghi lại được nhanh nhất những hình ảnh trong phiên tòa.

Khoảnh khắc phóng viên VTC News băng rừng, lội suối, đi vào tâm dịch tác nghiệp - 16

PV Lương Văn Ý ngồi bệt bên vệ đường để kịp chuyển tải hình ảnh nóng nhất khi TP.HCM đón đoàn tàu đầu tiên tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên hôm 13/10/2020.

Khoảnh khắc phóng viên VTC News băng rừng, lội suối, đi vào tâm dịch tác nghiệp - 17

PV Tô Thanh Tiến (thứ 2 từ trái qua) của Văn phòng miền Nam trong chuyến tác nghiệp bầu cử sớm trên đảo Thổ Châu, Phú Quốc, Kiên Giang, hồi tháng 5/2021.

Khoảnh khắc phóng viên VTC News băng rừng, lội suối, đi vào tâm dịch tác nghiệp - 18

Chiều 28/10/2020, trận sạt lở núi kinh hoàng do ảnh hưởng của cơn bão Molave khiến 15 ngôi nhà ở nóc Ông Đề, thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam bị vùi lấp, 22 người chết và mất tích. PV Thanh Ba thường trú tại Quảng Nam trắng đêm theo chân lực lượng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh mở đường tiếp cận hiện trường vụ sạt lở. Trong đó, PV phải cuốc bộ hơn 10km để vào nóc Ông Đề và không ít lần bị trượt chân ngão nhào xuống vũng lầy trên mặt đường.

Khoảnh khắc phóng viên VTC News băng rừng, lội suối, đi vào tâm dịch tác nghiệp - 19

PV Nguyễn Vương thường trú tại Huế cùng đồng nghiệp ra khỏi hiện trường vụ sạt lở ở Trà Leng và xe bị thủng xăm giữa đường đèo núi vắng bóng người qua lại. Rất may, sau 30 phút dắt bộ, nhóm PV được sự giúp đỡ của 2 cán bộ công an xã đi tuần tra mới đưa được xe đến chỗ sửa và về thị trấn ở huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) để nghỉ ngơi.

Khoảnh khắc phóng viên VTC News băng rừng, lội suối, đi vào tâm dịch tác nghiệp - 20

Đầu năm 2021, VTC News có loạt bài phản ảnh về tình trạng ô nhiễm ở làng giấy Phong Khê, TP Bắc Ninh và Cụm công nghiệp Phú Lâm (huyện Tiên Du) "bức tử" dòng sông Cầu thơ mộng. PV Văn Chương xuống hiện trường ghi nhận thực trạng nước thải của các doanh nghiệp xả tràn lan ra môi trường tại Cụm công nghiệp Phú Lâm.

Khoảnh khắc phóng viên VTC News băng rừng, lội suối, đi vào tâm dịch tác nghiệp - 21

Hình ảnh PV Ngọc Anh - Ban Thể thao "tay xách nách mang" đồ nghề tác nghiệp ở sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội) trong một trận đấu của giải bóng đá vô địch quốc gia V.League 2020.

Phúc Khánh
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp