Khoảnh khắc ba mặt trời xuất hiện cùng lúc ở Trung Quốc

(VTC News) - Hiện tượng 3 mặt trời xuất hiện cùng lúc xảy ra cách đây ít ngày tại khu Nội Mông, Trung Quốc khiến dư luận xôn xao.

Theo các nhà khoa học, ba mặt trời mọc cùng lúc là một hiện tượng tự nhiên hiếm gặp có tên là Sundog (Mặt trời giả). Nó xảy ra khi vòng hào quang xuất hiện quanh mặt trời và khi ánh sáng tương tác với các tinh thể băng trong bầu khí quyển.

Khoanh khac ba mat troi xuat hien cung luc o Trung Quoc hinh anh 1

 Khoảnh khắc ba mặt trời xuất hiện cùng lúc ở Trung Quốc (Ảnh: Dailymail)

Các nền văn hóa trên thế giới rất coi trọng hiện tượng mặt trời giả. Hiện tượng này được cho là đã xuất hiện trên bầu trời trước Mortimer's Cross, một trận chiến lừng danh trong cuộc Chiến Tranh Hoa Hồng vào năm 1461.

Khoanh khac ba mat troi xuat hien cung luc o Trung Quoc hinh anh 2

Đây là hiện tượng hiếm thấy từ trước tới nay (Ảnh: Dailymail) 

Lãnh đạo dòng họ York, Edward đệ tứ đã thuyết phục quân đội của mình rằng quầng sáng Mặt trời giả là một điềm lành giúp lực lượng ủng hộ ông. Cuối cùng, quân đội của ông cũng đã giành chiến thắng quyết định trước dòng họ Lancaster.

Video: Tròn mắt xem khoảnh khắc máy bay bay qua Mặt Trời

>>> Đọc thêm: Điều sửng sốt trên hành tinh có 3 mặt trời mới được phát hiện

Hường Nguyễn (Nguồn: Dailymail)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU