Khoảng 30 phút nữa, Hà Nội có mưa rào và dông

(VTC News) - Khoảng 30 phút nữa, một số khu vực của Thủ đô Hà Nội và các vùng lân cận sẽ có mưa rào và dông. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương, qua theo dõi trên ảnh ra đa và thiết bị định vị sét cho thấy có những đám mây đối lưu từ phía Hòa Bình đang di chuyển về phía khu vực Hà Nội


Dự báo trong khoảng 30 phút đến 1 giờ  tới, những đám mây đối lưu này sẽ gây mưa rào và dông truớc cho khu vực phía Tây Hà Nội bao gồm các quận, huyện Ba Vì, Sơn Tây, Thạch Thất, Quốc Oai, Chuơng Mỹ sau đó lan dần đến các khu vực khác và cả khu vực trung tâm Hà Nội.

Trong cơn dông cần đề phòng có gió giật mạnh.

              Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Trong tuần này, thời tiết ở các tỉnh Bắc Bộ cũng đã hạ nhiệt. Hai ngày tới (10 và 11/6) nắng nóng chủ yếu xảy ra tại đồng bằng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 đến 37 độ.

Sau đó, thời kỳ từ ngày 12 đến ngày 15, nắng nóng chấm dứt, nhiệt độ khu vực phổ biến từ 31 đến 34 độ. Thời kỳ từ ngày 16 đến ngày 19, nhiệt độ tại Bắc Bộ tăng trở lại với mức nhiệt từ 34 đến 37 độ.

Tại khu vực Trung Bộ, nắng nóng có nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 đến 38 độ, vùng núi có nơi 39 đến 40 độ; Riêng thời kỳ từ ngày 12 đến ngày 15, nắng nóng suy giảm nhẹ, mức nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 34 đến 37 độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, phổ biến chỉ có nắng nóng cục bộ ở Nam Bộ trong 10 ngày tới, nhiệt độ cao nhất ngày dao động trong khoảng từ 32 – 35 độ, một vài nơi ở miền Đông Nam Bộ đạt trên 35 độ.

Thuỵ Miên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN