Khoảng 13% thí sinh trên điểm sàn thực hiện điều chỉnh nguyện vọng

Giáo dụcThứ Hai, 17/07/2017 12:44:00 +07:00

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin, đến cuối ngày 16/7, có khoảng 13% thí sinh tham gia điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đợt 1.

Nguồn tin từ lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), tính đến hết ngày 16/7, đã có khoảng 13% thí sinh đã điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đợt 1. Theo đó, các thí sinh chủ yếu điều chỉnh nguyện vọng theo hình thức trực tuyến.

Các thí sinh cần căn cứ vào phổ điểm môn thi và khối thi truyền thống và xem mình nằm ở vị trí nào ở phổ điểm, số người trên điểm mình là khoảng bao nhiêu. Ngoài ra, các còn căn cứ  vào trường mà các em định đăng ký xét tuyển.

5f12cd3c-cada-4b57-b204-ce97b090a646 - Copy

 Đã có 13% thí sinh điều chỉnh nguyện vọng tính đến hết ngày 16/7. (Ảnh minh họa)

Theo lịch tuyển sinh năm 2017, kể từ 8h ngày 15.7 đến 17h ngày 21.7, Cổng thông tin thi tuyển sinh của Bộ GDĐT mở để thí sinh đăng nhập vào điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Ngoài ra, cũng từ 8h ngày 15.7 đến 17h ngày 23.7, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tại các điểm tiếp nhận.

Bộ GDĐT quy định rõ: Thí sinh chỉ được chọn 1 trong 2 phương thức điều chỉnh nguyện vọng và chỉ được thực hiện điều chỉnh nguyện vọng một lần. Như vậy, nếu thí sinh đã điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến sẽ không được thực hiện các điều chỉnh bằng phiếu nữa.

Video: Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2017

Theo Bộ GD&ĐT, từ ngày 15 - 23/7, thí sinh bắt đầu thực hiện điều chỉnh nguyện vọng của mình theo mẫu nếu có thay đổi so với nguyện vọng đã đăng ký trước đó.

Theo đó, điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến: Thí sinh dùng số chứng minh nhân dân của mình cùng mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi để truy cập vào hệ thống (https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn), sau đó chọn chức năng “Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển”.

Lưu ý, thời gian đăng ký trực tuyến chỉ từ 15/7 đến hết ngày 21/7; với phương thức này, thí sinh không được tăng số nguyện vọng so với đăng ký ban đầu và không thay đổi được chế độ ưu tiên.

Điều chỉnh nguyện vọng tại điểm đăng ký dự thi (thay đổi NV bằng Phiếu): Thí sinh điền thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Sau đó, nộp Phiếu này tại điểm đăng ký dự thi và ký xác nhận sau khi rà soát kỹ thông tin ĐKXT của mình đã được nhập vào máy tính.

Lưu ý, thời gian điều chỉnh bằng Phiếu từ 15/7 đến hết ngày 23/7; Phương thức điều chỉnh này chỉ thực hiện  đối với các thí sinh tăng số lượng nguyện vọng so với đăng ký trước đây hoặc thí sinh có nguyện vọng điều chỉnh chế độ ưu tiên.

 

Lưu Ly

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn