• Zalo

Khoảng 12 bộ trưởng sẽ từ chức khi Anh có thủ tướng mới

Thế giới Thứ Hai, 22/07/2019 22:04:00 +07:00

Quốc vụ khanh phụ trách các vấn đề châu Âu và châu Mỹ của Anh, Alan Duncan, đã từ chức, theo một thông cáo từ Bộ Ngoại giao Anh.

Viết trong đơn xin từ chức, ông Duncan tiếc nuối về vị thế của nước Anh trong bối cảnh đầy bất định mà Brexit tạo ra.

“Thật bi kịch khi chúng ta có thể là thế lực về chính trị và tư tưởng ở châu Âu và xa hơn, vậy mà phải dành mỗi ngày làm việc dưới đám mây đen Brexit”, ông viết trong một bức thư, đăng trên Twitter cá nhân hôm 22/7.

Capture

 Quốc vụ khanh phụ trách các vấn đề châu Âu và châu Mỹ của Anh, Alan Duncan, đăng thông tin từ chức lên Twitter. (Ảnh: Twitter)

Theo Telegraph, khoảng 12 bộ trưởng khác của Anh sẽ từ chức từ ngày 22 đến 24/7.

Ông Duncan từ chức chỉ một ngày trước khi Anh có thủ tướng mới. Đảng Bảo thủ sẽ bầu chọn lãnh đạo mới, cũng là người sẽ lên làm thủ tướng Anh thay thế bà Theresa May.

Được coi là một người ủng hộ Liên minh châu Âu (EU), ông Duncan đã chỉ trích ông Boris Johnson, người nhiều khả năng sẽ trở thành thủ tướng và đã hứa sẽ đưa nước Anh rời EU trước ngày 31/10, bất kể có thỏa thuận hay không.

Ngoài ông Duncan, Bộ trưởng Văn hóa Anh Margot James đã từ chức tuần trước, và đã miêu tả cam kết rời EU trước 31/10 của ông Johnson là “khó tin”, đi ngược lại lợi ích giới doanh nghiệp. Giới doanh nghiệp vốn là đồng minh của đảng Bảo thủ đã nhiều lần lên tiếng phản đối một viễn cảnh như vậy, theo Reuters.

Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond tuần trước cũng cho biết ông sẽ từ chức thay vì bị thủ tướng mới sa thải.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều