Khoản nợ xấu bí ẩn của UBND quận 4, quận 9 và Tân Bình: Cty Lương thực TP.HCM lên tiếng

(VTC News) - Công ty Cổ phần lương thực TP.HCM cho biết, khoản nợ giữa UBND các quận 4, 9 và Tân Bình (TP.HCM) với Công ty xuất phát từ việc bồi thường tài sản và chi phí đầu tư ở các cơ sở nhà đất thu hồi.

Công ty Cổ phần lương thực TP.HCM (FCS) vừa gửi văn bản phản hồi liên quan khoản nợ của UBND các quận 4, 9 và Tân Bình (TP.HCM) sau loạt bài phản ánh của VTC News.

Theo đó, các khoản nợ này đều xuất phát từ việc bồi thường tài sản trên đất và chi phí đầu tư tại các cơ sở nhà đất thu hồi.

Cụ thể, FCS cho biết, khoản nợ trị giá 6,5 triệu đồng của UBND Quận 9 xuất phát từ việc bồi thường tài sản trên đất, chi phí đã đầu tư tại các cơ sở nhà đất thu hồi tại 774 - 776 Quốc lộ 52 (số cũ: 16C - 17C, 4A - 4B Chợ Chiều), phường Hiệp Phú (Quận 9, TP.HCM).

XEM BÀI TRƯỚC TẠI ĐÂY:

>>> Chủ nợ của UBND Quận 9, Quận 4 và Tân Bình: 'Đã nghèo còn mắc cái eo'

>>> Khoản nợ xấu bí ẩn của UBND Quận 4, Quận 9 và Tân Bình: 800.000 đồng nhưng 2 năm không trả

>>> Doanh nghiệp có thể kiện UBND Quận 4, Quận 9 và Tân Bình ra tòa để đòi nợ

Căn cứ vào hồ sơ, chứng từ và các văn bản có liên quan giữa FCS và UBND Quận 4, khoản nợ phải thu trị giá 1,2 triệu đồng do bồi thường tài sản trên đất, chi phí đã đầu tư tại các cơ sở nhà đất thu hồi tại 68 Tôn Thất Thuyết (phường 3, Quận 4) và 710 Khu tái thiết đường Hoàng Diệu (phường 10, Quận 4).

Khoản nợ 800.000 đồng của UBND Quận Tân Bình và FCS cũng phát sinh từ việc bồi thường tài sản trên đất và chi phí đầu tư ở khu đất 649B Hoàng Văn Thụ (phường 4, Quận Tân Bình).

Khoan no xau bi an cua UBND quan 4, quan 9 va Tan Binh: Cty Luong thuc TP.HCM len tieng hinh anh 1

 Thông báo của FCS về khoản nợ với UBND các quận 4, 9 và Tân Bình ở TP.HCM.

"Do tại thời điểm bàn giao các cơ sở nhà đất thu hồi trên, việc xác định giá trị còn lại của các vật kiến trúc, tài sản trên đất, chi phí đã đầu tư có nguồn gốc ngân sách Nhà nước hay không để UBND các quận có cơ sở thanh toán theo quy định là rất khó xác định, nên khoản phải thu này chưa được xử lý dứt điểm trước khi FCS chính thức chuyển sang cổ phần (ngày 1/9/2016).

Trong quá trình chuyển giao sang công ty cổ phần, đơn vị có rất nhiều vấn đề cần phải có thời gian xử lý nên khó tránh khỏi các vấn đề chậm trễ, phát sinh.

Hiện, Công ty đang nhanh chóng tiến hành các thủ tục cần thiết để thực hiện xử lý. Khi xử lý xong, Công ty sẽ có báo cáo cụ thể đến các quận", FCS cho biết.

>>> Đọc thêm: Chủ nợ của UBND Quận 9, Quận 4 và Tân Bình: 'Đã nghèo còn mắc cái eo'

Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU