Khoản nợ của MU tăng thêm 400 triệu bảng Anh

(VTC News) - Tuy doanh thu của MU trong quý gần đây tăng lên nhưng do sự suy giảm của đồng bảng Anh sau vụ Brexit khiến khoản nợ của MU tăng thêm 400 triệu bảng Anh.

Sau sự kiện Brexit khiến đồng bảng Anh giảm mạnh, khoản nợ mà MU phải trả cho chủ Mỹ cũng tăng lên 27%. Con số này tương đương với 409.3 triệu bảng Anh.

Phó chủ tịch Ed Woodward nói: "Tổng nợ của MU tính theo đồng USD vẫn không thay đổi. Số nợ tăng lên là do giá trị đồng USD tăng mạnh, tỷ giá USD/GBP biến động từ 1.4747 vào cuối năm 2015 xuống 1.2293 vào cuối năm 2016. Điều này khiến số nợ của MU tăng lên 88 triệu bảng Anh".

Khoan no cua MU tang them 400 trieu bang Anh hinh anh 1

 Woodward công bố thống kê tài chính của MU trong quý vừa qua

Tuy số nợ của MU tăng lên nhưng doanh thu của câu lạc bộ này cũng đang rất khả quan. Trong báo cáo tài chính mới được công bố, doanh thu của MU trong quý gần đây nhất là 157.9 triệu bảng Anh. Lợi nhuận hoạt động của United đạt 37.6 triệu bảng Anh. Trong khi đó, doanh thu phát sóng mang lại 52.5 triệu bảng Anh, tăng 40.8% và doanh thu từ tiền bán vé và các hoạt động liên quan tới trận đấu trực tiếp đạt 38.6 triệu bảng Anh, tăng 27%.

Lợi nhuận từ bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh đang bù đắp cho sự vắng mặt của MU ở trận đấu Champions League.

Khoan no cua MU tang them 400 trieu bang Anh hinh anh 2

 Woodward không hề lo lắng khi số nợ tăng lên

Ông Woodward chia sẻ: "Chúng tôi rất vui khi cùng với đội Southampton tranh cúp vô địch trong trận chung kết tại EFL Cup mùa này. Sự vững mạnh trong mô hình kinh doanh của chúng tôi tiếp tục được thể hiện qua kết quả tài chính hàng quý và hiện chúng tôi vẫn đang hướng tới mức doanh thu kỷ lục trong năm nay".

"Cuối cùng, tôi chúc Wayne Rooney - chân sút xuất sắc của MU - người đã ghi 250 bàn thắng trong 13 mùa giải, vượt qua kỷ lục của Sir Bobby Charlton trong suốt 44 năm qua", ông nói.

>>> Đọc thêm: Paul Pogba chi triệu USD mua nhà tại Manchester

Hà Phương (Theo Mirror)
Bình luận