Khoa Xuất bản tư vấn trực tuyến định hướng nghề nghiệp cho thí sinh

Tin tức - Sự kiệnChủ Nhật, 26/04/2020 12:16:00 +07:00
(VTC News) -

Khoa Xuất Bản, Học viện Báo chí và Tuyên truyền vừa tổ chức toạ đàm online với chủ đề "Nghề làm sách, là hoạt động nằm trong chuỗi tư vấn trực tuyến của trường".

Toạ đàm diễn ra đúng Ngày Sách và Bản quyền thế giới, là hoạt động thiết thực tri ân những người làm trong ngành Xuất bản, là nơi giải đáp cho các thí sinh những khúc mắc liên quan đến nguyện vọng của mình và tiếp thêm động lực để làm nghề.

Sau 3h đồng hồ đầu tiên, toạ đàm online thu hút hơn 10 nghìn lượt xem, hơn 200 lượt chia sẻ và gần 600 bình luận. Bên cạnh những câu hỏi được gửi về từ trước cho ban tổ chức, ngay trong thời gian diễn ra livestream, nhiều thí sinh vẫn tích cực đặt ra các câu hỏi liên quan đến các chuyên ngành của Khoa Xuất bản nói riêng và thông tin tuyển sinh của Học viện Báo chí và Tuyên truyền nói chung.

 Khoa Xuất bản tư vấn trực tuyến định hướng nghề nghiệp cho thí sinh - 1

Toạ đàm online "Nghề làm sách" được phát trực tiếp trên Hội Sách online 2020 đã thu hút được đông đảo người theo dõi

Chia sẻ trong buổi toạ đàm, PGS,TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Phó giám đốc học viện cung cấp nhiều thông tin bổ ích về phương thức đào tạo năng động, luôn kết hợp lý thuyết và thực hành tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nhấn mạnh sự giao thoa đầy thú vị giữa các chuyên ngành đào tạo và cơ hội việc làm rộng mở đối với bất kỳ chuyên ngành nào.

TS. Nguyễn Thị Thu Thuỷ, Phó trưởng Ban Quản lý đào tạo giúp các thí sinh “thở phào” khi bước đầu hé mở phương án tuyển sinh năm 2020 của nhà trường, giới thiệu một cách khái quát về những chuyên ngành đào tạo  đại học, cơ chế đào tạo theo tín chỉ linh hoạt và phong phú với khối kiến thức lồng ghép giữa các chuyên ngành, đảm bảo cho sinh viên đủ tri thức và kĩ năng để làm nghề.

 Khoa Xuất bản tư vấn trực tuyến định hướng nghề nghiệp cho thí sinh - 2

PGS,TS. Nguyễn Thị Trường Giang - Phó giám đốc Học viện tư vấn, chia sẻ trong buổi toạ đàm về phương thức đào tạo năng động của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Trung tâm của buổi tọa đàm là những chia sẻ của TS. Vũ Thuỳ Dương, Phó trưởng Khoa Xuất bản, xoay quanh những chuyên ngành đào tạo của khoa, chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020, cơ hội việc làm sau khi ra trường...

Cô Dương cũng nhấn mạnh về sự khác biệt cơ bản giữa chuyên ngành Biên tập xuất bản và Xuất bản điện tử, khẳng định nỗ lực của khoa trong quá trình đào tạo ở các bậc học và mở rộng liên kết với các cơ quan xuất bản uy tín trong cả nước. Từ đó giúp sinh viên sau khi ra trường có thể ngay lập tức tìm được những vị trí phù hợp với chuyên ngành được học.

Việc toạ đàm online xuất hiện trên sàn giao dịch của Hội sách trực tuyến toàn quốc 2020 chính là minh chứng rõ nét cho sự ghi nhận, và quan tâm đặc biệt của ban tổ chức dành cho những hoạt động tuyển sinh và đào tạo của khoa Xuất bản.

 Khoa Xuất bản tư vấn trực tuyến định hướng nghề nghiệp cho thí sinh - 3

TS. Vũ Thuỳ Dương, Phó trưởng Khoa Xuất bản và TS. Nguyễn Thị Thu Thuỷ, Phó trưởng Ban Quản lý đào tạo chia sẻ tại buổi tọa đàm

Tại buổi toạ đàm, các vị khách mời cũng không ngại chia sẻ một số bí kíp lựa chọn, đăng ký nguyện vọng, nhấn mạnh về sự cần thiết phải trang bị ngoại ngữ và tin học đối với người học trong thời đại 4.0, không quên dành những lời chúc tốt đẹp cho các sĩ tử năm nay để các em bình tĩnh, tự tin vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Hồng Hoa
Bình luận
vtc.vn