• Zalo

Khỏa thân để lấy chồng ngoại là xúc phạm phụ nữ

Thời sựThứ Hai, 07/01/2013 08:33:00 +07:00

PGS. TS Nguyễn Văn Tiệp đưa ra những quan điểm trước những màn 'khỏa thân' để tuyển chồng ngoại gây bức xúc trong xã hội.

PGS. TS Nguyễn Văn Tiệp đưa ra những quan điểm trước những màn 'khỏa thân' để tuyển chồng ngoại gây bức xúc trong xã hội.

Theo PGS TS dân tộc học Nguyễn Văn Tiệp - Trưởng khoa nhân học, Trường Đại học KHXH&NV TP HCM, nhiều phụ nữ Việt đã thấy bị xúc phạm khi nhân phẩm phụ nữ Việt Nam bị hạ thấp thông qua những cuộc tuyển chọn kiểu này.

Hình ảnh trong một buổi tuyển lấy chồng ngoại 

 

Nhiều phụ nữ lấy chồng Đài Loan, Hàn Quốc có cuộc sống khá giả hơn nhưng không ít người phải chịu đựng cuộc sống nghiệt ngã, bóc lột về thể xác, trở thành nô lệ tình dục cho nhiều người trong nhà.
PGS. TS Nguyễn Văn Tiệp
 
Trên thực tế có nhiều phụ nữ lấy chồng Đài Loan, Hàn Quốc có cuộc sống khá giả hơn nhưng không ít người phải chịu đựng cuộc sống nghiệt ngã, bóc lột về thể xác, trở thành nô lệ tình dục cho nhiều người trong nhà.

Nguyên nhân của tình trạng trên được PGS Tiệp giải thích là do đời sống kinh tế ở một số vùng nông thôn nước ta còn quá khó khăn.

Người nước ngoài sang Việt Nam tuyển vợ qua đường môi giới, đa phần đều là người nghèo ở bên nước họ, không đủ tiền lấy vợ nhưng với số tiền ấy sang nước ta lại có thể dễ dàng cưới được vợ.Chị Đỗ Thị Huế, nhân viên giao dịch của một công ty viễn thông cũng bày tỏ:'Khi xem những cảnh các cô gái Việt Nam khỏa thân, uốn éo để tuyển chồng ngoại, tôi đã rất bức xúc.

Chưa bao giờ lòng tự tôn dân tộc bị xúc phạm đến như thế. Chưa bao giờ nhân phẩm người phụ nữ Việt Nam bị coi rẻ đến như vậy'.

Liên tiếp trong thời gian qua, nhiều vụ 'tuyển vợ' Việt của đàn ông nước ngoài qua môi giới đã bị phát hiện.Nhiều vụ các cô gái Việt đã tự nguyện khỏa thân, uốn éo đủ tư thế, cạnh tranh với nhau để lọt vào 'mắt xanh' của đàn ông ngoại quốc chủ yếu là Hàn Quốc, Đài Loan…

Cũng trong thời gian qua, rất nhiều vụ việc đau lòng xảy ra liên quan đến các cô dâu Việt lấy chồng ngoại quốc.Gần đây nhất là vụ cô dâu Võ Thị Minh Phương (Hậu Giang) ôm 2 con nhảy lầu tự tử do mâu thuẫn với chồng Hàn Quốc.

Tuy nhiên, theo PGS TS Tiệp, để hạn chế được thực trạng này là rất khó vì các đối tượng ngoại quốc thường tuyển vợ lén lút trong khi việc xử phạt đối với đối tượng môi giới hôn nhân trái phép còn quá nhẹ.

Theo Kiến thức

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !