Khóa tập huấn về giảm ô nhiễm nhựa đại dương thu hút đông đảo phóng viên đăng ký

Thời sựThứ Tư, 20/07/2022 07:05:00 +07:00
(VTC News) -

Nội dung chương trình Tập huấn "Nâng cao năng lực truyền thông thay đổi hành vi về giảm thiểu rác thải nhựa đại dương" thu hút nhiều phóng viên hào hứng tham gia.

Sáng 21/7, Báo điện tử VTC News phối hợp cùng Ban Quản lý Dự án về “Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương” tại Việt Nam - Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF-Việt Nam) tổ chức chương trình tập huấn năm 2022 với chủ đề “Nâng cao năng lực truyền thông thay đổi hành vi về giảm ô nhiễm nhựa đại dương”.

Chương trình tập huấn nhằm nâng cao kiến thức chuyên ngành, kinh nghiệm viết bài tuyên truyền về chính sách pháp luật của Nhà nước trong quản lý rác thải nhựa, sử dụng đồ nhựa một lần và túi nilon khó phân hủy trong sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Đồng thời, chương trình cũng tạo cơ hội để các phóng viên được học hỏi, nâng cao nhận thức, góp phần thay đổi hành vi của doanh nghiệp, người tiêu dùng.

Khóa tập huấn về giảm ô nhiễm nhựa đại dương thu hút đông đảo phóng viên đăng ký - 1

Thời gian: 8h00 – 11h30 ngày 21/07/2022.

Hình thức: Trực tiếp kết hợp trực tuyến.

-  Trực tiếp tại Hội trường, tầng 3, Đài truyền hình KTS VTC, 23 Lạc Trung, Hà Nội

-  Trực tuyến qua phần mềm Zoom.

Chương trình Tập huấn hiện được đông đảo phóng viên, biên tập viên và cán bộ làm công tác về môi trường ở các địa phương đăng ký tham gia. 

Khóa tập huấn được đánh giá là có nội dung thiết thực và ý nghĩa nhân văn sâu sắc với mục đích phục vụ cộng đồng. 

Chương trình tập huấn nhằm nâng cao kiến thức chuyên ngành, kinh nghiệm viết bài tuyên truyền về chính sách pháp luật của Nhà nước trong quản lý rác thải nhựa đối với phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Thông qua chương trình tập huấn, ban tổ chức khẳng định Việt Nam là một trong những quốc gia tiên phong trong giảm rác thải nhựa đại dương và là một trong các quốc gia tham gia xây dựng khung thoả thuận toàn cầu về giải quyết ô nhiễm nhựa đại dương.

Chương trình tập huấn cũng tạo cơ hội để các cán bộ của dự án và các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí được học hỏi và chia sẻ các khó khăn, bài học kinh nghiệm trong quá trình triển khai các hoạt động truyền thông về giảm ô nhiễm nhựa đại dương.

Thông qua buổi tập huấn, các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí được nâng cao kỹ năng tác nghiệp và khai thác thông tin trong truyền thông về ô nhiễm rác thải nhựa đại dương. Từ đó, chương trình góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của doanh nghiệp, người tiêu dùng sử dụng đồ nhựa một lần và túi nilon khó phân hủy trong sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt để ngăn ngừa rác thải nhựa ra môi trường.

Bên cạnh đó, chương trình cũng nâng cao vai trò, trách nhiệm của các tác nhân liên quan trong trong việc giảm ô nhiễm nhựa đại dương, bao gồm: Cơ quan/Chính sách quản lý, Doanh nghiệp, Người tiêu dùng, Cơ quan/Chính quyền quản lý tại địa phương nhằm kêu gọi các tác nhân liên quan tăng cường thu gom, thu hồi, tái chế chất thải nhựa, thúc đẩy xây dựng nền kinh tế tuần hoàn, tăng trưởng xanh; Nâng cao năng lực truyền tải tầm quan trọng của ô nhiễm nhựa đại dương ảnh hưởng đến hệ sinh thái và con người.

Ngoài ra, chương trình cũng giúp nâng cao kỹ năng tác nghiệp các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, xuất bản Trung ương và địa phương theo dõi lĩnh vực môi trường đặc biệt là môi trường biển nhằm thay đổi hành vi của người tiêu dùng, doanh nghiệp giúp giảm thiểu rác thải nhựa đại dương.

Khóa tập huấn về giảm ô nhiễm nhựa đại dương thu hút đông đảo phóng viên đăng ký - 2

Thông qua chương trình tập huấn, người học có thể nhận được kết quả tích cực.

Chương trình tập huấn đảm bảo cho đông đảo phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, xuất bản Trung ương và địa phương viết về lĩnh vực môi trường và xã hội; cán bộ cơ sở truyền thanh - truyền hình cấp huyện, đài truyền thanh cấp xã được tập huấn, bồi dưỡng nắm bắt được những kiến thức về chính sách và pháp luật của nhà nước trong công tác quản lý rác thải nhựa.

 Nội dung tập huấn phổ biến, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về công tác quản lý rác thải nhựa, đặc biệt là quy định về giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế và xử lý chất thải nhựa nói riêng, chất thải nói chung của các doanh nghiệp; Tuyên truyền, phổ biến kinh nghiệm các mô hình quản lý, xử lý rác thải nhựa thành công tại các nước trong khu vực và quốc tế.

Ngoài ra, chương trình cũng đưa đến những tình huống và cách xử lý các tình huống thường gặp khi tác nghiệp. Việc tổ chức tập huấn phải được tổ chức theo tinh thần nghiêm túc, thiết thực, tránh hình thức. Phóng viên, biên tập viên, phát thanh viên và cán bộ truyền thông về môi trường tham dự nghiêm túc, đảm bảo đúng thời gian để đạt mục đích đề ra.

Ban Tổ chức trân trọng kính mời các cán bộ truyền thông, phóng viên, biên tập viên tiếp tục đăng ký tham gia buổi tập huấn ý nghĩa này. Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự quan tâm và ủng hộ của các cơ quan trong lĩnh vực môi trường, thông tấn, báo chí, chương trình tập huấn sẽ thành công tốt đẹp và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người học cũng như cộng đồng.

Xin vui lòng đăng ký tham gia tại đây.

Hoặc liên hệ Ms. Ngô Thị Xuyến - ĐT: 0395973377 - Email: [email protected]

Phương Linh
Bình luận
vtc.vn