• Zalo

Khóa môi sư thầy, Đàm Vĩnh Hưng bị phạt 5 triệu đồng

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 15/11/2012 03:29:00 +07:00

Thanh tra Bộ VH,TT&DL vừa ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với ca sĩ này.

Thanh tra Bộ VH,TT&DL vừa ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với ca sĩ này vì hành vi khóa môi nhà sư bị đánh giá là phản cảm.

Trong khi Sở VH,TT&DL TP. HCM chưa ra thông báo về quyết định xử lý sự việc gây ồn ào trên công luận thời gian qua: ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hôn môi một nhà sư trong chương trình nghệ thuật từ thiện, thì hôm qua (14/11), Thanh tra Bộ VH,TT&DL đã mời ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ra Hà Nội làm việc.Chiều cùng ngày, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã đồng ý ký vào biên bản buổi làm việc. Ngay sau đó, Thanh tra Bộ ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với ca sĩ này.

Như đã thông tin, hành vi hôn môi nhà sư của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị xử lý theo Điều 16, Nghị định 75 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa, theo đó "Người biểu diễn lợi dụng giao lưu với khán giả để có những hành vi thiếu văn hóa, hoặc phát ngôn thô tục" bị xử phạt với mức phạt từ 2-5 triệu đồng.

Trả lời câu hỏi liệu mức phạt 5 triệu đồng với một hành vi phản cảm khi biểu diễn có là quá nhẹ với người vi phạm, không có tính chất răn đe, ông Vũ Xuân Thành – Chánh thanh tra Bộ cho biết, đây là mức phạt cao nhất trong quy định. Việc tăng nặng chỉ có thể thực hiện khi có quy định.

Được biết, sau khi có Nghị định Nghệ thuật Biểu diễn (ban hành tháng 10/2012 vừa qua), các cơ quan chức năng sẽ tiến hành sửa đổi lại nghị định xử phạt.


Trao đổi với ông Thành Nhân – Trưởng phòng Quản lý Biểu diễn – Cục Nghệ thuật Biểu diễn về việc liệu quyết định xử phạt nói trên với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có ảnh hưởng tới vai trò huấn luyện viên của ca sĩ này trong chương trình đang phát sóng trực tiếp trên truyền hình: The Voice hay các chương trình biểu diễn sắp tới tại HN và TP. HCM, ông Nhân cho rằng, đó là quyết định xử phạt hành chính:

“Ca sĩ đã bị phạt tiền vì vi phạm. Trong khi quy định xử phạt không có điều khoản cấm biểu diễn hay xuất hiện trên truyền hình. Trường hợp của ca sĩ Anh Thơ, Trọng Tấn vừa qua là nặng nề hơn rất nhiều, vì hai ca sĩ này còn là giảng viên, bị Học viện Âm nhạc Quốc gia VN kỷ luật cảnh cáo…”.


Theo Thể thao Văn hóa


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin