Khóa môi nhà sư, Đàm Vĩnh Hưng bị phạt thế nào?

(VTC News) – (VTC News) – Ông Võ Trọng Nam – PGĐ Sở Văn hóa – Thể Thao – Du Lịch TP HCM chia sẻ về hình thức xử phạt hành vi hôn môi nhà sư phản cảm của Đàm Vĩnh Hưng.

Theo ông Nam hành động của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không đến mức phải bị cấm diễn.
Sau nụ hôn tạo sóng dư luận của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng với 2 nhà sư tối 4/11 trong chương trình quyên góp từ thiện tại TP. Hồ Chí Minh, Cục Nghệ thuật Biểu diễn vừa gửi văn bản yêu cầu Sở VH,TT&DL TP. Hồ Chí Minh xử lý nghiêm vụ việc.

Trao đổi với phóng viên VTC News chiều nay (13/11), ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng Phòng quản lý biểu diễn Cục nghệ thuật Biểu diễn cho biết, sau hành động phản cảm của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Cục không thấy Sở VHTT& DL TP. HCM xử phạt nên đã gửi văn bản yêu cầu Sở này làm nghiêm. Văn bản đã được fax vào TP.HCM chiều qua và chuyển công văn có dấu đỏ sáng nay.

Việc xử phạt như thế nào với trường hợp này sẽ giao cho Sở VH TT &DL xử lý. Tuy nhiên, nếu Sở địa phương còn lấn cấn, không quyết đinh xử phạt được theo đúng nghị định của chính phủ, Cục sẽ trực tiếp xử lý vụ việc. Đây là hành động phản cảm, cần phải xử lý nghiêm khắc.

  Đàm Vĩnh Hưng và hai sư thầy (ảnh: N.P) 

Đàm Vĩnh Hưng và hai sư thầy (ảnh: N.P) 


Về phía Sở VHTT &DL TP HCM, ông Võ Trọng Nam – PGĐ Sở cho hay: “Sở đã nhận được giấy đề nghị của Cục NTBD và đang tiến hành tham mưu, xử lý vụ việc này. Với hành động hôn nhà sư như báo chí phản ánh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã vi phạm nghị định 75 của Chính Phủ về hành vi vi phạm trong lĩnh vực nghệ thuật, biểu diễn.

Hành vi vi phạm này thuộc khoản d, Điều 16, Mục 2: Người biểu diễn lợi dụng giao lưu với khán giả để có hành vi thiếu văn hóa hoặc phát ngôn thô tục, không đúng đắn”.

Ông Nam cũng cho biết, chiếu theo khoản d, Điều 16 về hành vi vi phạm này, có thể Đàm Vĩnh Hưng sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đến 5.000.000 đồng theo như quy định. “Hành vi của Đàm Vĩnh Hưng sẽ không bị hình phạt bổ sung là cấm diễn vì đây chưa phải là vi phạm ở mức độ nghiêm trọng. Sở sẽ chính thức quyết định xử phạt trong thời gian tới”, ông Nam khẳng định.

  Đàm Vĩnh Hưng bên chai rượu mang đấu giá (ảnh: N.P)  

Đàm Vĩnh Hưng bên chai rượu mang đấu giá (ảnh: N.P)  Trước đó, tối 4/11, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã đem chai rượu đấu giá để ủng hộ ca sĩ Wanbi Tuấn Anh. Người thắng cuộc với mức giá 55 triệu là 2 nhà sư. Trên sân khấu, nam ca sĩ đã hôn môi nhà sư trẻ và hôn tay nhà sư lớn tuổi để cảm ơn. 

Thông tin và hình ảnh được nhiều báo, mạng đăng tải ngay sau đó và đã tạo nên những làn sóng dư luận trên khắp các diễn đàn. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã phải viết thư tay giải trình ,xin lỗi khán giả và các tăng ni, Phật tử sau vụ việc nêu trên.

    » 'Cần xử lý nghiêm vụ Đàm Vĩnh Hưng khóa môi nhà sư'
» Mr Đàm trổ tài tết tóc, chọn váy cho thí sinh
» Đàm Vĩnh Hưng giải trình và nhận lỗi vụ hôn 2 sư thầy
» Những màn 'khóa môi' đồng giới gây sốc showbiz Việt
» Xuân Lan bất ngờ

» 'Cần xử lý nghiêm vụ Đàm Vĩnh Hưng khóa môi nhà sư' » Mr Đàm trổ tài tết tóc, chọn váy cho thí sinh » Đàm Vĩnh Hưng giải trình và nhận lỗi vụ hôn 2 sư thầy » Những màn 'khóa môi' đồng giới gây sốc showbiz Việt » Xuân Lan bất ngờ "khoá môi" Đàm Vĩnh Hưng » Mr Đàm hôn môi Xuân Lan giữa chốn đông ngườiTrần Lê – Hoàng Anh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN