Khóa học hữu ích giúp trẻ em Việt Nam được tiếp cận với công nghệ và robot
  • Zalo

Khóa học hữu ích giúp trẻ em Việt Nam được tiếp cận với công nghệ và robot

Khoa học - Công nghệ Thứ Hai, 23/07/2018 13:01:00 +07:00

Từ ngày 16-20/7, 46 học sinh Việt Nam tham gia Trại hè Robotics 2018 do Trung tâm Hoa Kỳ phối hợp tổ chức cùng đội Robotics GreenAms.

Tại chương trình Trại hè Robotics 2018, học sinh được học cách lắp ghép và lập trình robot, các kỹ thuật thiết kế và in mô hình 3D, tìm hiểu công nghệ robot có thể thúc đẩy kinh tế phát triển như thế nào.

trai-he-robot-1

 46 học sinh Việt Nam tham gia Trại hè Robotics 2018 do Trung tâm Hoa Kỳ phối hợp tổ chức cùng đội Robotics GreenAms. (Ảnh: Đại sứ quán Mỹ)

Các học sinh từ 10 đến 14 tuổi sử dụng bộ công cụ robot Lego Mindstorms EV3 để xây dựng và lập trình. Vào cuối trại hè, học sinh có cơ hội áp dụng các kiến thức và kỹ năng mới học để hoàn thành các thử thách theo nhóm và cho robot của nhóm mình tham gia vào cuộc đua.

Bà Fenghua Wang, viên chức Bộ Ngoại giao Mỹ phụ trách các Trung tâm Hoa Kỳ tại khu vực Việt Nam - Lào - Campuchia chia sẻ: “Trung tâm Hoa Kỳ tại Hà Nội tổ chức trại hè này với mong muốn truyền cảm hứng cho thanh thiếu niên Việt Nam có thêm hứng thú với các môn khoa học công nghệ và khuyến khích tinh thần đổi mới.

Bằng việc cung cấp một môi trường học tập sáng tạo, kết nối và kích thích học sinh ham hiểu biết và khám phá, Trung tâm Hoa Kỳ hy vọng góp phần bồi dưỡng cho các học sinh từ khi tuổi còn nhỏ năng khiếu và thái độ tích cực đối với lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học, từ đó giúp phát triển kinh tế Việt Nam'', bà nói. 

Trại hè Robotics 2018 là một trong rất nhiều chương trình miễn phí mà Trung tâm Hoa Kỳ - thuộc Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội tổ chức giúp cho người tham gia tăng cường các kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng mềm, tinh thần kinh doanh và khởi nghiệp, các kỹ năng khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Trung tâm cũng là nguồn thông tin đa dạng và cập nhật về nước Mỹ, người dân và chính sách của Chính phủ Mỹ, mở cửa miễn phí cho viên chức chính phủ, các nhà nghiên cứu, nhà báo, sinh viên và tất cả những ai quan tâm tới thông tin về nước Mỹ.

trai-he-robot-2

Trại hè Robotics 2018 đem đến môi trường khám phá và sáng tạo cho các em học sinh. (Ảnh: Đại sứ quán Mỹ)

trai-he-robot-3

Các em có cơ hội thực hành những kiến thức mới học được để hoàn thành thử thách theo nhóm. (Ảnh: Đại sứ quán Mỹ)

Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Khóa học hữu ích giúp trẻ em Việt Nam được tiếp cận với công nghệ và robot" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin