Khoa học - Công nghệ

Ứng dụng nhận dạng giọng nói "đỉnh" cho Smartphone

Thứ Bảy, 23/07/2011 03:00:00 +07:00

(VTC News) - Ứng dụng nhận dạng giọng là một trợ lí đắc lực cho chủ nhân của smartphone với những công việc như đặt chỗ, phiên dịch, tìm nhà hàng…

(VTC News) - Ứng dụng nhận dạng giọng là một trợ lí đắc lực cho chủ nhân của smartphone với những công việc như đặt chỗ, phiên dịch, tìm nhà hàng…Tất cả chỉ bằng mệnh lệnh giọng nói.

1. Google Mobile

Ứng dụng Google Mobile là ứng dụng miễn phí, hoạt động trên hệ điều hành Android, BlackBerry, iOS. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng thêm chức năng tìm kiếm nhanh nhờ Google Quick Search Box nếu họ sử dụng hệ điều hành Android. Google Mobile giúp người dùng sử dụng hiệu quả giọng nói của mình trong việc lướt web mà không cần phải động một ngón tay.

Lướt web nhanh bằng giọng nói 

2. Bing

Google Mobile không phải là ứng dụng tìm kiếm bằng giọng nói duy nhất, vì ứng dụng Bing của Microsoft cũng thực hiện chức năng này. So với Google Mobile thì Bing có các chức năng tương tự nhưng giao diện sang trọng hơn, tương tác tốt hơn. Tuy nhiên, Bing chỉ dùng trên hệ điều hành Android và iOS. Đây cũng là ứng dụng miễn phí.

Giao diện sang trọng với Bing 

3. Vlingo

Vlingo là ứng dụng chạy trên các hệ điều hành Android, BlackBerry, iOS, Nokia, Windows Phone. Vlingo được ví như một người trợ lí trên smartphone, thực hiện các chức năng như cập nhật thông tin trên Facebook, soạn thảo văn bản hoặc lướt web chỉ bằng mệnh lệnh giọng nói.

Người dùng không phải trả tiền đối với những phiên bản cơ bản, nhưng khi sử dụng những phiên bản nâng cấp thì họ sẽ phải trả tiền với mức giá tùy theo từng loại hệ điều hành.

Nhiều thao tác có thể thực hiện bằng giọng nói

4.Siri Assistant

Ứng dụng Siri Assistant là một trợ lí đắc lực cho người sử dụng smartphone giống Vlingo. Nhưng ứng dụng này chuyên thực hiện các công việc như tìm kiếm nhà hàng, đặt chỗ, đặt vé xem phim, đặt taxi. Giống như người trợ lí trong đời thực, “trợ lí” Siri cần mất một khoảng thời gian để ghi nhớ các sở thích của chủ nhân.

Người dùng Siri Assistant không phải trả tiền và chỉ chạy được trên hệ điều hành iOS.

Trợ lí không phải chỉ có nhà giàu mới có 

5. DriveSafe.ly Pro

Vừa lái xe vừa soạn tin nhắn là một việc nguy hiểm, và chưa kể ở nhiều nơi, việc đó bị cấm. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể vừa đọc tin, nhắn tin mà không phải động tay vào điện thoại với ứng dụng DriveSafe.ly Pro. Ứng dụng này giúp đọc tin nhắn và soạn tin nhắn hay trả lời tin nhắn ngay lập tức bằng giọng nói.

DriveSafe.ly Pro hoạt động trên hệ điều hành Android, BlackBerry, iOS. Người dùng ứng dụng này phải trả 13,95 USD/ năm nhưng ứng dụng sẽ được miễn phí nếu người dùng sử dụng hệ điều hành Android.

Nhắn tin mà vẫn lái xe an toàn 

6.Dragon

Dragon là ứng dụng hoạt động trên hệ điều hành Android, BlackBerry, iOS. Tùy từng chức năng người sử dụng yêu cầu mà họ phải trả với các mức tiền khác nhau. Nếu họ sử dụng các chức năng như kiểm soát thiết bị của iOS (Dragon Diction) hay soạn thư điện tử (Dragon for Email) thì không mất tiền nhưng họ sẽ phải trả tiền nếu sử dụng FlexT9 ( tích hợp 4 phương thức nói, viết, tap, trace).

Ứng dụng Dragon có nhiều chức năng thú vị 

7. ChaCha Answers

Lướt web để tìm câu trả lời chỉ dễ dàng đối với những vấn đê mang tính phổ quát, khi đi vào những vấn đề hẹp và không thông dụng thì lướt web có vẻ không được hiệu quả. Nhưng với ứng dụng ChaCha Answers, việc tìm kiếm các câu trả lời cho những vấn đề hẹp, đòi hỏi kiến thức chuyên môn vẫn hoàn toàn khả thi. ChaCha Answers trả lời được cả những câu hỏi như bạn nặng bao nhiêu cân khi trên sao Thổ.

Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và chỉ chạy trên hệ điều hành Android.

Trở thành "giáo sư biết tuốt" với ChaCha Answers 

8. Jibbigo

Jibbigo là ứng dụng phiên dịch với giá từ 4,99 USD trở lên. Ứng dụng này có thể dịch được tiếng nói của người sử dụng với 8 ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn Quốc, Philipin, Tây Ban Nha, Trung Quốc.


Phiên dịch viên Jibbigo 

Minh Tuyết (theo pcworld)


» Top 10 ứng dụng thể thao cho iPhone và iPad
» ColorStudioHD: Ứng dụng hay cho các nghệ sĩ nhí
» Điểm mặt 10 ứng dụng nổi bật trên Windows Phone 7
» VinaPhone tăng thêm ứng dụng tiện ích cho Ví điện tử
» Ứng dụng cho Nokia giúp hiển thị giao diện như iPhone


 

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn:
So sánh HTC Sense 3.0 và Samsung TouchWiz 4.0

02:01 23/07/2011

Hai giao diện được coi là "chất nhất" được trang bị trên máy HTC Sensation và Galaxy S II đem lên bàn cân để xem "mèo nào cắn mỉu nào"

Top 7 sự kiện công nghệ nổi bật tuần qua

01:00 23/07/2011

(VTC News) - Các tin tức về hacker liên tục thu hút sự chú ý, trong khi Apple lại gây được tiếng vang lớn.

Galaxy S2 giật giải điện thoại của năm, Nokia trắng tay

12:00 22/07/2011

(VTC News) - Giải thưởng thường niên Phone Awards 2011 của tạp chí công nghệ danh tiếng Techradar vừa xác định được những tên tuổi đình đám nhất làng di động.

Lulzsec không dám đăng tin

10:00 22/07/2011

(VTC News) - Với vụ hack trang The Sun của tỷ phú truyền thông Murdoch, Lulzsec có vẻ “yếu bóng vía” khi không dám đăng tải các dữ liệu trộm được như đã nói.

“Hollywood đang hủy hoại phim 3D”

09:00 22/07/2011

(VTC News) - CEO của Dreamworks cho rằng sự tham lam của kinh đô điện ảnh là nguyên nhân dẫn tới sự ra đời của hàng loạt bộ phim 3D có chất lượng tệ hại.

Cộng đồng mạng

07:47 22/07/2011

(VTC News) - Ngọc Trinh không phải là người thông minh thì cũng rất thật thà, đằng nào thì em cũng... đáng khen cả thôi, hiện đang có hàng trăm topic về em.

Bill Gates tặng 42 triệu USD cho phát minh nhà vệ sinh

09:00 21/07/2011

(VTC News) - Mới đây, Bill Gates đã tạo được bất ngờ lớn khi ông đưa ra sáng kiến ​​nhằm cải thiện sức khỏe của hàng tỷ người thông qua cải tạo nhà vệ sinh.

Apple giới thiệu MacBook Air mới với chip Core i5

10:00 21/07/2011

(VTC News) - Theo thông tin từ Apple, phiên bản Macbook Air mới sẽ được tích hợp thế hệ chip tiết kiệm năng lượng Core i5 và i7 của Intel.

Media Mart: Giá sốc, cơn lốc tặng quà đợt 3

07:44 22/07/2011

(VTC News) - Tiếp nối chương trình khuyến mại, từ ngày 23/7 đến ngày 29/7, thế giới điện máy Media Mart tổ chức: Giá sốc con lốc quà tặng đợt 3.

Chọn phần mềm bảo mật trước nguy cơ về an ninh mạng

01:00 22/07/2011

(VTC News) - Thế giới đang xôn xao bởi những vụ tấn công của các nhóm hacker và không chỉ các tổ chức mới là mục tiêu nhắc đến của các tin tặc.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng