• Zalo

Túi sinh học dễ phân hủy đang được nhân rộng ở nhiều siêu thị

Khoa học - Công nghệ Thứ Bảy, 08/06/2019 22:08:00 +07:00

Từ đầu tháng 4, LOTTE Mart nghiên cứu và đóng gói sản phẩm tươi sống bằng lá chuối thay thế cho túi ni lông, thay thế 50% các hộp xốp.

Vừa qua, tại Hà Nội, LOTTE Mart vinh dự tham gia chương trình “Lễ ra quân phong trào chống rác thải nhựa” do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức.  

45020

Khu vui chơi tái chế dành cho thiếu nhi.

Tham gia chương trình ngoài việc trở thành đơn vị đồng hành cùng Ban tổ chức trong các hoạt động tại sự kiện: trưng bày các sản phẩm thân thiện môi trường, kêu gọi hành động vì môi trường, …LOTTE Mart còn nhận được biểu trưng từ Thủ tướng, xác nhận chính thức tham gia liên minh chống rác thải nhựa tại Việt Nam.

Cam kết đồng hành bảo vệ môi trường với định hướng chiến lược đến 2025 trở thành siêu thị đầu tiên tại Việt Nam không ni lông, bên cạnh việc thay thế các sản phẩm túi ni lông khó phân hủy chuyển sang dạng túi sinh học dễ phân hủy trong tự nhiên, từ đầu tháng 4 năm 2019 LOTTE Mart cũng nghiên cứu và đóng gói sản phẩm tươi sống bằng lá chuối thay thế cho túi ni lông, thay thế 50% các hộp xốp đóng gói thực phẩm nấu chín trên toàn hệ thống bằng các hộp bã mía không gây hại cho sức khỏe, gia tăng trưng bày và bán các sản phẩm thân thiện môi trường như ống hút bột gạo, túi hoặc vật dụng là từ bột ngô có khả năng phân hủy 100% trong tự nhiên…, giảm thiểu số lượng xốp, nhựa trong kinh doanh, góp phần hạn chế rác thải nhựa, xây dựng mô hình tăng trưởng và phát triển bền vững.

Untitled 3

 LOTTE Mart còn nhận được biểu trưng từ Thủ tướng, xác nhận chính thức tham gia liên minh chống rác thải nhựa tại Việt Nam.

Đặc biệt đối với các sản phẩm thời trang tại LOTTE Mart ưu tiên phân phối các sản phẩm chất liệu an toàn với thiên nhiên, định hướng lâu dài hạn chế các sản phẩm nhuộm công nghiệp và thay thế bằng các chất liệu nhuộm tự nhiên như đất sét, lá cây...

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới, song song với các hoạt động xanh ngoài siêu thị, LOTTE Mart đã và đang triển khai các hoạt động nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và phân loại rác thải ngay tại văn phòng, huấn luyện phân loại rác thải tại nguồn. Hoạt động này được triển khai đầu tiên tại TP.HCM, sau đó nhân rộng lên toàn quốc, nhằm phân loại rác ngay tại nguồn, giảm thiểu nguồn rác thải nhựa ra ngoài môi trường.

S__22462688

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới, song song với các hoạt động xanh ngoài siêu thị, LOTTE Mart đã và đang triển khai các hoạt động nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Một lòng cam kết hành động vì môi trường, tham gia cuộc chiến chống rác thải nhựa trong thời gian dài, LOTTE Mart tin tưởng rằng chuỗi hoạt động xanh trong dự án Ecogreen “TÔI HÀNH ĐỘNG – BẠN CŨNG THẾ?” cùng với sự động viên, ghi nhận, hỗ trợ từ Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, chính quyền địa phương, cơ quan chức năng, sẽ như là một phần sức mạnh giúp mục tiêu năm 2025 trở thành siêu thị đầu tiên tại Việt Nam không ni lông sớm thành hiện thực, từ đó góp phần xây dựng Việt Nam ngày một xanh sạch hơn.

Bá Vương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục