• Zalo

Từ 19/12: Khán giả Việt xem truyền hình 3 chiều tại nhà

Khoa học - Công nghệ Thứ Bảy, 18/12/2010 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Từ ngày 19/12 tới, VTC sẽ phát sóng thử nghiệm 3DTV vào 22h Chủ nhật hàng tuần trên kênh truyền hình độ nét cao VTC HD3.

(VTC News) - Từ ngày 19/12 tới, VTC sẽ phát sóng thử nghiệm truyền hình 3 chiều (3DTV) vào lúc 22h Chủ nhật hàng tuần trên kênh truyền hình độ nét cao VTC HD3 với thời lượng khoảng 2 giờ/buổi chiếu.

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, các chương trình được phát sóng trong khung giờ này đều là những bộ phim độc đáo, đặc sắc, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu giải trí của khán giả trên nền tảng công nghệ truyền hình hiện đại bậc nhất thế giới.

Thêm một chiếc kính 3D, khán giả VTC có thể tận hưởng 3DTV từ màn hình LCD.

Dù công nghệ 3D chưa thực sự phát triển trên thế giới nhưng VTC đã nghiên cứu thành công và trở thành đơn vị đầu tiên áp dụng công nghệ này trên sóng truyền hình Việt Nam, sau một thời gian dài ấp ủ nghiên cứu, ứng dụng và triển khai công nghệ.

Ông Lê Anh Dũng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển công nghệ, Tổng Công ty VTC cho biết, để có thể xem được truyền hình 3DTV hiện đang phát duy nhất trên kênh VTC HD3, các khán giả của VTC cần trang bị đầu thu truyền hình số vệ tinh HD của VTC với gói chương trình HD1. Đồng thời, khán giả cần có tivi hỗ trợ công nghệ hiển thị hình ảnh 3 chiều của các hãng cung cấp thiết bị điện tử và kính hiển thị 3D tương thích với tivi.

Dự kiến sau thời gian thử nghiệm, VTC sẽ phát sóng truyền hình 3D trên một kênh riêng.

Với dự án truyền hình 3D, theo đại diện lãnh đạo VTC, mục tiêu của VTC không đơn thuần là giúp các khán giả của truyền hình kỹ thuật số VTC có thể xem được các chương trình truyền hình 3 chiều mà quan trọng hơn, VTC kỳ vọng trong thời gian tới sẽ sản xuất các chương trình truyền hình 3 chiều và phát sóng các chương trình đó đến tận các hộ gia đình.

Tivi 3D do VTC nghiên cứu (màn hình bên phải) lộ diện lần đầu...  

“Với công nghệ phát sóng tín truyền hình 3 chiều hiện nay, tín hiệu 3 chiều cũng tương tự như tín hiệu của 1 kênh truyền hình 2 chiều. Vì thế sẽ không ảnh hưởng đến dung lượng đường truyền hay chất lượng của các kênh truyền hình HD khác. Tuy nhiên, khán giả cần lưu ý là các tivi HD thông thường không hỗ trợ công nghệ 3D vẫn thu được tín hiệu 3D, nhưng sẽ không hiển thị được tín hiệu 3D một cách bình thường như các tín hiệu 2D thông thường”, ông Lê Anh Dũng nhấn mạnh.

Nhằm tri ân đến khách hàng nhân dịp kỷ niệm 2 năm ngày phát sóng dịch vụ truyền hình vệ tinh, VTC tổ chức chương trình khuyến mãi áp dụng cho khách hàng mua đầu thu vệ tinh VTC-HD và VTC-SD. Đây cũng là cơ hội lớn cho khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ truyền hình số vệ tinh của VTC, đặc biệt là các khách hàng đang có nhu cầu theo dõi truyền hình theo công nghệ 3DTV.

Các khách hàng mua đầu thu VTC-HD sẽ được khuyến mại thêm gói chương trình HD2 thời hạn thuê bao 12 tháng trị giá 1,2 triệu đồng. Chương trình khuyến mại áp dụng đến 21h00 ngày 31/12/2010

Hoàng Ly

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục