Khoa học - Công nghệ

Sáng kiến Xã hội Trí tuệ Nhân tạo cho Thượng đỉnh G7

Thứ Sáu, 26/04/2019 11:37:00 +07:00

Sáng 25/4, tại Đại học Harvard, Hội nghị Xã hội Trí tuệ Nhân tạo -Thượng đỉnh G7 công bố Sáng kiến Xã hội Trí tuệ Nhân tạo, nền Dân chủ thế hệ mới.

Sáng kiến này được trao cho Tổng lãnh sự Pháp tại Boston Arnaud Mentre, đại diện chính phủ Pháp, nước chủ trì Hội nghị Thượng đỉnh G7 2019.

Sáng kiến đã nêu lên những tư duy, nguyên lý để xây dựng một nền dân chủ mới với sự ứng dụng rộng rãi và sâu sắc của trí tuệ nhân tạo như Chính phủ Trí tuệ Nhân tạo, Công dân Trí tuệ Nhân tạo.

sangkien1

Đại diện Chính phủ Pháp, Tổng lãnh sự Pháp tại Boston Arnaud Mentre đón nhận Sáng kiến xã hội Trí tuệ Nhân tạo cho Thượng đỉnh G7 năm 2019.

Trong đó quyền công dân, quyền riêng tư cá nhân về dữ liệu được bảo vệ, tiếng nói công dân được tôn trọng, và công dân trực tiếp tham gia vào các quyết định chính trị, xã hội.

Hệ thống này phải là của các công dân và các tổ chức của xã hội công dân xây dựng nên, và vận hành nó. Quy trình thu thập dữ liệu cũng do những người có cống hiến gửi những thông tin thành quả của mình đến Phần thưởng giá trị xã hội, hoặc những thành quả được ghi nhận, vinh danh, công bố công khai bởi các tạp chí, các báo hay các tổ chức có uy tín.

Hệ thống này nghiêm cấm việc theo dõi cá nhân, nghiêm cấm vi phạm quyền riêng tư thông tin GDPR do EU ban hành, bảo đảm quyền tự do cá nhân của mỗi công dân.

Hệ thống sẽ được trợ giúp bởi AI để xác thực giá trị cống hiến, đánh giá giá trị cống hiến, từ đó đề xuất Phần thưởng tương xứng.

sangkien2

Ông Paul Nemitz trình bày những nguyên lý xây dựng Luật Trí tuệ Nhân tạo, Tầng thứ 4 của mô hình 7 lớp Xã hội Trí tuệ Nhân tạo.

Cũng tại Hội nghị Sáng kiến Xã hội Trí tuệ Nhân tạo cho Thượng đỉnh G7, Diễn đàn Toàn cầu Boston đã trao tặng giải thưởng Nhà Lãnh đạo Thế giới trong Xã hội Trí tuệ Nhân tạo cho ông Vint Cerf - Cha đẻ Internet, Nhà lãnh đạo của Google về Internet.

Tại Hội nghị này, ông Paul Nemitz - nhà hoạch định chính sách về bảo vệ dữ liệu và digital rights của Liên minh Châu Âu, một trong mười đồng tác giả của Sáng kiến Xã hội Trí tuệ Nhân tạo cho Thượng đỉnh G7 đã trình bày những nguyên lý về Luật AI, như là tầng thứ 4 của Xã hội Trí tuệ Nhân tạo.

Đây là những ý tưởng tiên phong, trong khi thế giới đang bàn luận nhiều về Đạo đức trí tuệ nhân tạo, thì nhóm Sáng kiến Xã hội Trí tuệ Nhân tạo đã đi trước, bàn luận và nêu tầm nhìn về Luật Trí tuệ nhân tạo.

sangkien3 3

Nhà Khoa học hàng đầu nước Mỹ, Giáo sư Neil Gershenfeld, Giám đốc Trung tâm Bits và Nguyên tử thảo luận tại Hội nghị.

Bài trình bày đã tạo không khí sôi động bàn luận của các giáo sư, học giả Đại học Harvard, MIT tham gia hội nghị, trong đó có giáo sư Neil Gershenfeld, Giám đốc Trung tâm Bits và Nguyên tử, Đại học MIT.

Hội nghị Sáng kiến Xã hội Trí tuệ Nhân tạo cho Thượng đỉnh G7 đã nêu những tư tưởng, tầm nhìn đặc sắc, đi tiên phong, xây dựng một xã hội dân chủ thế hệ mới, tốt đẹp hơn, hoà bình và an toàn cho công dân, nâng cao quyền hạn, tiếng nói của công dân với sự ứng dụng toàn diện và sâu sắc trí tuệ nhân tạo.

sangkien4 4

Cha đẻ Internet, Nhà lãnh đạo của Google về Internet, đọc diễn văn nhận Giải thưởng Nhà Lãnh đạo Thế giới trong Xã hội Trí tuệ Nhân tạo.

Đại diện Chính phủ Pháp, Tổng lãnh sự Pháp tại Boston Arnaud Mentre đón nhận Sáng kiến Xã hội Trí tuệ Nhân tạo cho Thượng đỉnh G7 năm 2019.

Ông Paul Nemitz trình bày những nguyên lý xây dựng Luật Trí tuệ Nhân tạo, Tầng thứ 4 của mô hình 7 lớp Xã hội Trí tuệ Nhân tạo.

Đây là Sáng kiến của Diễn đàn Toàn cầu Boston phối hợp với Liên minh Lãnh đạo Thế giới, tổ chức của gần 150 cựu tổng thống, cựu thủ tướng các nước dân chủ, do 10 tác giả đồng xây dựng.

Danh sách các tác giả bao gồm: Thống đốc Michael Dukakis, nguyên thống đốc bang Massachusetts, đại diện Đảng Dân chủ ứng cử Tổng thống Mỹ năm 1988, nay là Chủ tịch Diễn đàn Toàn cầu Boston; Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc Diễn đàn Toàn cầu Boston, nguyên Tổng Biên tập VietNamNet;

Giáo sư Thomas Patterson, Đại học Harvard; Giáo sư David Silbersweig, Đại học Harvard; Giáo sư Nazli Choucri, Đại học MIT; Giáo sư Thomas Creely, Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ; Tổng thống Vaira Vike-Freiberga, Chủ tịch Liên minh Lãnh đạo Thế giới; Cựu Tổng thống Latvia, Paul Nemitz, Nhà hoạch định chính sách về bảo vệ dữ liệu và digital rights của Liên Minh Châu Âu; David Bray - Nhà lãnh đạo trẻ công nghệ trẻ của Mỹ, “một trong 24 nhân vật dưới 40 tuổi làm thay đổi thế giới” do Tạp chí Business Insder bình chọn và Kazuo Yano, nhà tiên phong về công nghệ trí tuệ nhân tạo, của Nhật Bản, tác giả của Xã hội 5.0.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Hải Minh
Thợ lau kính sống sót thần kỳ sau khi rơi từ tầng 47

14:44 25/04/2019

Người đàn ông sống sót thần kỳ sau khi rơi từ độ cao 150m kể lại câu chuyện khó tin của mình trong bộ phim tài liệu phát sóng mới đây trên National Geographic.

Chuyên gia 10 năm nghiên cứu công nghệ 5G: Viettel không bao giờ ngủ quên trên chiến thắng

14:16 25/04/2019

Ông Lê Bá Tân cho rằng sự đặc biệt của Viettel chính là không bao giờ ngủ quên trên chiến thắng, luôn tiên phong làm những điều mà chưa có ai làm.

Tham gia ngay những trào lưu vẫn còn 'nóng hổi' nếu bạn có những tấm ảnh hợp chủ đề như thế này

10:00 25/04/2019

Hình ảnh là điều giúp bạn dễ dàng hoà mình vào những trào lưu hiện nay.

Trở về Trái Đất, phi hành gia tập đi như đứa trẻ

09:16 25/04/2019

Phi hành gia của NASA gặp không ít khó khăn trong vấn đề đi lại sau nửa năm làm việc trên Trạm vũ trụ ISS.

'Phi thuyền không gian' đầu tiên của Việt Nam sắp đưa người lên không trung

07:25 25/04/2019

"Phi thuyền không gian" đầu tiên của Việt Nam do nhóm kỹ sư Việt trẻ sẽ đưa người vào không gian hôm 27/4.

Video: Rắn cực độc bị loài chim nhỏ bé hành hạ đến chết

16:57 24/04/2019

Một cuộc chiến mà kẻ chiến thắng lại khá bất ngờ, mặc dù kích thước bé nhỏ nhưng loài chim này lại vô cùng hung dữ

Tổng thống Donald Trump 'than phiền' bị mất lượt theo dõi trên Twitter

15:02 24/04/2019

Trong cuộc họp với CEO Twitter Jack Dorsey, Tổng thống Trump đã đặt câu hỏi về lượng người theo dõi thất thoát trên tài khoản của mình.

Ăn thịt con mồi kích cỡ 'quá khổ', cá mập trắng chết thảm

08:38 24/04/2019

Con mồi quá lớn khiến con cá mập trắng khổng lồ không thể nuốt trôi và nghẹt thở đến chết.

Bị coi nhầm là trộm, nam sinh viên kiện Apple đòi bồi thường 1 tỷ USD

07:46 24/04/2019

Anh chàng sinh viên Ousmane Bah đã bị cảnh sát bắt khi nhầm là kẻ trộm tại Apple Store.

Video: Trăn cái hung dữ cắn nhân viên sở thú, bảo vệ ổ trứng vừa đẻ

17:55 23/04/2019

Một người chăm sóc sở thú bị con trăn cái cắn chảy máu chân khi cố gắng quay đoạn video khoe ổ trứng mà nó vừa đẻ.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng