Khoa học - Công nghệ

Robot được cấp quyền công dân đầu tiên Sophia sẽ đến Việt Nam vào ngày 13/7

Thứ Ba, 10/07/2018 15:42:00 +07:00

Tại Diễn đàn Cấp cao và Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp 4.0 do Chính phủ và Ban kinh tế Trung ương chủ trì vào ngày 12 và 13/7 tới đây, robot đầu tiên được công nhận là công dân trên thế giới Sophia sẽ có mặt để tham gia trao đổi những vấn đề về cuộc Cách mạng 4.0.

Diễn đàn về tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá cùng những thách thức và phát triển trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 năm nay đánh dấu sự hợp tác đầu tiên giữa Ủy ban Kinh tế Trung ương và Chính phủ.

Chương trình bao gồm 5 hội nghị, tập trung vào các chủ đề cụ thể như thành phố thông minh, sản xuất thông minh, nông nghiệp công nghệ cao, tài chính sáng tạo và ngân hàng. Các doanh nghiệp như FPT, Schneider Electrics, Bosch và Samsung cũng sẽ góp mặt trong các hội nghị.

ot-aisophia11

Robot mang quốc tịch đầu tiên trên thế giới Sophia.

Sự kiện này do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình chủ trì. Bên cạnh đó, sự kiện sẽ có sự tham dự của 1.800 đại biểu, trong đó có nhiều chuyên gia công nghệ và chuyên gia về AI.

Hội nghị sẽ có một cuộc thảo luận chính sách với các chuyên gia từ các tổ chức quốc tế như Diễn đàn Kinh tế Thế giới và Ngân hàng Thế giới, cùng với các chuyên gia và bộ trưởng của AI.

Được biết, robot Sophia là khách mời đặc biệt của Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 và Diễn đàn cấp cao về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương tổ chức.

Tại sự kiện này, Sophia sẽ trao đổi trực tiếp với những diễn giả và có bài nói ngắn về những vấn đề mới của cách mạng công nghiệp 4.0, như các vấn đề tự động hóa và thách thức cho sự phát triển.

Video: Robot tuyên bố có thể làm Tổng thống tốt hơn ông Donald Trump

Sophia là robot đầu tiên trong lịch sử được trao quyền công dân và mang quốc tịch Ả-rập Xê-út. Cô được sản xuất bởi nhà phát triển robot Hanson Robotics, đứng đầu bởi chuyên giá trí tuệ nhân tạo David Hanson.

Trong lễ ra mắt, Sophia từng khiến cho toàn thế giới gây sốc khi nói sẽ “hủy diệt loài người”. Mặc dù vậy, trong lần xuất hiện mới đây nhất, Sophia lại nói về khao khát được sống hòa bình với con người.

>>> Đọc thêm: Robot đầu tiên được cấp quyền công dân muốn lập gia đình

Mai Tâm
Phát hiện hóa thạch khủng long cách nay hơn 200 triệu năm

15:41 10/07/2018

Ngày 9/7, các nhà khảo cổ học Argentina thông báo phát hiện hóa thạch của một loài khủng long khổng lồ và lâu đời nhất, sống cách đây hơn 200 triệu năm tại miền Tây nước này.

Xem màn tra tấn Galaxy S9 Plus và iPhone X: Ngâm Coca-Cola, đóng băng trong 24 giờ

11:40 10/07/2018

Hai chiếc smartphone Galaxy S9 Plus và iPhone X vùa phải trải qua màn kiểm tra khả năng chịu đựng trước sự ăn mòn của axit và nhiệt độ âm (-) băng giá với một cái kết bất ngờ.

Vì sao giải cứu đội bóng trong hang Tham Luang cần nhiều oxy?

11:38 10/07/2018

Hàm lượng oxy trong hang Tham Luang ở mức thấp cùng với 4 đoạn hang dài 1,7 km cần phải bơi và lặn, do đó chiến dịch giải cứu cần rất nhiều bình oxy cho thợ lặn và các em học sinh.

Apple ra iOS 11.4.1 kèm tính năng khiến hacker khổ sở

07:40 10/07/2018

Trên iOS 11.4.1, Apple tiếp tục nâng cấp các tính năng bảo mật của hệ điều hành iOS nhằm chống lại các công cụ bẻ khóa.

Máy chà sàn Palada – Thương hiệu gây 'sốt' trong vệ sinh công nghiệp

07:09 10/07/2018

Tìm kiếm giải pháp vệ sinh công nghiệp hiệu quả, góp phần giải phóng sức lao động truyền thống là vấn đề được nhiều người quan tâm trong cuộc sống hiện đại, các sản phẩm máy chà sàn ra đời đã trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho con người, trong đó không thể không nhắc tới máy chà sàn Palada.

Tìm thấy xương người ngoài hành tinh trên sao Hỏa?

17:04 09/07/2018

Một cấu trúc lạ tựa xương người ngoài hành tinh tìm thấy trên sao Hỏa gây xôn xao giới khoa học, bộ xương này dài, dao động tầm 1,8m-2m, tương tự như các lý thuyết xác nhận chiều cao của người ngoài hành tinh.

iPhone, iPad đang trở thành biểu tượng của sự giàu có?

07:27 09/07/2018

iPhone là một sản phẩm được nhiều người ưa chuộng và mới đây một nghiên cứu đã cho thấy việc sở hữu các thiết bị của Apple cũng cho thấy mức thu nhập của chủ sở hữu.

Kỳ bí người phụ nữ bị sóng cuốn mất tích, 1 năm rưỡi sau xuất hiện ở gần nơi biến mất, mặc nguyên bộ quần áo cũ

07:16 09/07/2018

Câu chuyện về người phụ nữ bất ngờ xuất hiện sau một năm rưỡi bị sóng cuốn mất tích với nhiều tình tiết kỳ bí khiến dư luận Indonesia xôn xao.

'8 tháng dùng iPhone X, tôi bắt đầu cảm thấy tiếc khi mua nó'

07:15 09/07/2018

Dù vẫn công nhận iPhone X là một chiếc smartphone tốt, tác giả không thể không đặt câu hỏi về tính hiệu quả mà chiếc iPhone giá 999 USD mang đến.

Con nhện 'quỷ quái' nguy hiểm bậc nhất, xơi tái miếng mồi to ngang mình trong nháy mắt

11:31 08/07/2018

Khoảnh khắc con nhện lạc đà xơi tái miếng mồi to ngang mình bằng những hành động nhanh, gọn, chính xác tuyệt đối sẽ khiến bạn bất ngờ vì hóa ra nhện cũng là một kẻ săn mồi đáng gườm trong tự nhiên.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng