Khoa học - Công nghệ

Ra mắt Hiệp hội doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Thứ Ba, 08/10/2019 10:46:00 +07:00

Sáng 5/10 đã diễn ra Lễ ra mắt Hiệp hội doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại Hội trường nhà khách chính phủ số 35 Hùng Vương, Hà Nội.

Theo chủ trương của Bộ chính trị và Thủ tướng về việc phát triển bền vững, coi khoa học là công nghệ nền tảng để phát triển, Hiệp hội doanh nghiệp Khoa học và công nghệ Việt Nam ra mắt vào ngày 5/10/2019 tại Hà Nội.

1570301887437

Ra mắt Hiệp hội doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Hiệp hội doanh nghiệp Khoa học và công nghệ Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp của các Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam có hoạt động đổi mới, sáng tạo, ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ.

Mục đích của Hiệp hội tập hợp, tổ chức hỗ trợ các Doanh nghiệp hội viên đang hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, sản xuất, kinh doanh, tự nguyện tham gia, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ trong hoạt động và kết nối hiệu quả với các nhà khoa học, các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ phục vụ sản xuất, kinh doanh góp phần vào việc phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Phát biểu của Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy tại buổi lễ: Hiệp hội ra đời được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển số lượng doanh nghiệp KH&CN, hoạt động của hiệp hội sẽ trở thành đầu tàu phát triển KH&CN Việt Nam.

Hiện số lượng doanh nghiệp khoa học và công nghệ chỉ chiếm tỉ lệ rất nhỏ và hầu hết hoạt động độc lập. Cũng vì lý do này Hiệp hội ra đời để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các hội viên Hiệp hội, tổ chức đào tạo huấn luyện, tư vấn pháp lý, hỗ trợ giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình điều hành hoạt động của các Doanh nghiệp khoa học và công nghệ. Mặt khác, việc ra đời của Hiệp hội cũng nhằm mục đích phát động phong trào người Việt Nam dung sản phẩm khoa học và công nghệ của Việt Nam

Trong buổi lễ Ông Hoàng Đức Thảo, Trưởng ban vận động thành lập Hiệp hội nhấn mạnh: Hiệp hội sẽ nhanh chóng lớn mạnh và khẳng định vị thế, vai trò dẫn dắt nền khoa học công nghệ ứng dụng nước nhà. Đông thời, Hiệp hội sẽ là một sân chơi để tất cả các thị trường các sản phẩm khoa học công nghệ với hàm lượng chất xám của người Việt, cho người Việt và do người Việt làm chủ.

Ngọc Vy
Hố đen ở giữa Dải Ngân hà bùng nổ dữ dội vào bình minh của nhân loại

07:31 08/10/2019

Hố đen ở giữa Dải Ngân hà từng trải qua một vụ nổ dữ dội ảnh hưởng tới các thiên hà “hàng xóm” khi mà tổ tiên con người đã xuất hiện trên Trái Đất.

Video: Máy đo chính xác mức độ tập trung của học sinh trong lớp

07:26 08/10/2019

Trường tiểu học ở Thượng Hải, Trung Quốc áp dụng trí tuệ nhân tạo vào giảng dạy, thiết bị này có thể đo chính xác mức độ tập trung của học sinh mỗi tiết học.

Nơi nào an toàn nhất giúp con người sống sót qua ‘ngày tận thế’?

07:01 08/10/2019

Nếu Chiến tranh Thế giới thứ 3 xảy ra hay một đại dịch chết người lan khắp toàn cầu, nhân loại cần tìm địa điểm an toàn để ẩn náu, sống sót qua thảm kịch này.

Phát hiện mới chứng minh lợn thông minh, sở hữu khả năng ít loài có

17:33 07/10/2019

Nhiều người bất ngờ khi biết loài lợn có thể sử dụng công cụ để đào đất và xây tổ.

Video: Phi hành gia đi bộ ngoài không gian

17:12 07/10/2019

Các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ quốc tế bước ra ngoài để thay thế pin ở vị trí cánh tay robot không thể vươn tới.

Vì sao các phi hành gia hiếm khi nằm mơ trên vũ trụ?

07:36 07/10/2019

Các thành viên phi hành đoàn của Trạm vũ trụ quốc tế ISS làm việc nhiều và mệt đến nỗi họ hầu như chẳng bao giờ mơ thấy gì khi ngủ.

Vinsmart ra mắt tại thị trường Nga

07:15 07/10/2019

Ngày 3/10/2019, Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart chính thức công bố tham gia thị trường Nga với việc ra mắt 4 sản phẩm điện thoại thông minh mới nhất.

Ứng dụng đo chất lượng không khí AirVisual biến mất trên kho ứng dụng tại Việt Nam

07:14 07/10/2019

Nhiều người phản ánh rằng không thể tìm thấy ứng dụng đo chất lượng không khí AirVisual trên kho ứng dụng của Google lẫn Apple từ chiều tối qua (6/10).

Lạ kỳ cảnh như pháo tuyết trên Mặt trăng Enceladus

17:55 06/10/2019

Trong phát hiện mới nhất, nhóm nghiên cứu cho rằng Enceladus có khả năng là một "khẩu súng tuyết".

Vì sao sim rác vẫn được bán tràn lan?

14:41 06/10/2019

Giới kinh doanh sim hiện có nhiều thủ thuật để đăng ký sim rác

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng