Khoa học - Công nghệ

Quỹ Sáng tạo YouTube hỗ trợ tài chính phát triển kênh VTC Now

Thứ Năm, 28/03/2019 22:36:00 +07:00

YouTube sẽ hỗ trợ tài chính cho Đài VTC thông qua Quỹ sáng tạo của mình nhằm tăng cường năng lực sản xuất và xuất bản tin tức trên VTC Now.

Vừa qua, YouTube đã có thông báo chính thức về việc sẽ hỗ trợ tài chính cho Đài VTC từ quỹ Sáng tạo Youtube. Điều này sẽ giúp tăng cường năng lực sản xuất và xuất bản tin tức trên VTC Now, đồng thời phát triển kênh YouTube VTC Now trở thành kênh nội dung uy tín. Đài VTC sẽ hoàn toàn tự sản xuất, quản lý, kiểm duyệt tất cả nội dung.

“Việc tham gia Quỹ sáng tạo YouTube nằm trong chiến lược phát triển hệ sinh thái nội dung số, thúc đẩy ra đời các sản phẩm nội dung chất lượng cao, thông tin chính thống, uy tín và luôn cập nhật", ông Nguyễn Lê Tân, Phó Giám đốc Trung tâm Nội dung số - Đơn vị quản trị và phát triển VTC Now nói.

vtc-now-YouTube

Ảnh chụp màn hình kênh VTC Now trên YouTube.

Theo ông Tân, nội dung mà VTC Now gửi tới khán giả nhiều hơn trong thời gian tới là các bản tin nhanh (breaking news) hỗ trợ người dùng theo dõi trực tiếp từ nhiều màn hình, tại nhiều địa điểm.

VTC Now cũng sẽ đưa vào thử nghiệm một số bản tin xây dựng theo định dạng dọc (Vertical Video) và thử nghiệm công nghệ trí tuệ nhân tạo trong phát triển nội dung tin tức.

Được biết, Quỹ sáng tạo YouTube thuộc dự án Google News Initiative (GNI) được xây dựng, vận hành nhằm hỗ trợ các Đài, Báo tại nhiều quốc gia nhằm nâng cao năng lực sản xuất nội dung, phục vụ xuất bản trên các nền tảng kỹ thuật số.

Bên cạnh VTC Now, Quỹ sáng tạo Youtube toàn cầu cũng hỗ trợ tài chính cho hãng truyền hình và báo chí lớn trên thế giới như Bloomberg, CBS News, NBC News, The New York Times, The Washington Post...

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Quân Nguyên
Hầm hạt giống chống tận thế của nhân loại đang lâm nguy

16:58 28/03/2019

Mặc dù Na Uy cam kết chi tới 18 triệu USD nâng cấp hầm hạt giống toàn cầu đối phó với biến đổi khí hậu, nhưng mọi thứ đang diễn biến theo chiều hướng xấu.

AI: Điểm Giá trị xã hội khác hẳn với bản chất Hệ thống tín nhiệm xã hội của Trung Quốc

16:13 28/03/2019

Trung tâm Nghiên cứu của Hitachi ở Tokyo cùng diễn đàn Toàn cầu Boston phối hợp với Công ty Hitachi tổ chức bài giảng đặc biệt Xã Hội Trí Tuệ Nhân Tạo.

10 sự thật 'kinh điển' về Trái Đất mà trường học không dạy bạn

16:10 28/03/2019

Trái Đất có màu gì? Trái Đất có bao nhiêu vệ tinh? Những sự thật về hành tinh của chúng ta sẽ khiến bạn bất ngờ.

Ảnh chế khen ngợi Đức Chinh không còn là anh chàng 'chân gỗ' sau chiến thắng trước U23 Thái Lan

15:34 28/03/2019

Sau màn toả sáng của Đức Chinh, dân mạng nhanh chóng 'xuất bản' ra nhiều siêu phẩm ảnh chế về anh trong trận đấu với U23 Thái Lan.

Chồng choáng váng phát hiện tình một đêm của vợ sau xét nghiệm DNA của cặp song sinh

09:16 28/03/2019

Người chồng không hề phát hiện mình đang nuôi con của người khác cho tới khi nhận được kết quả xét nghiệm DNA của cặp song sinh.

Trước khi đăng ký Apple Card, người dùng cần lưu ý những 'bí mật' bị che giấu dưới đây

14:55 27/03/2019

Mặc dù Apple Card sẽ không có bất kỳ số in nào trên đó để tăng tính bảo mật, nhưng hãy cẩn trọng vì điều đó không có nghĩa nó thật sự an toàn.

Tiết lộ chấn động về sự sống trên sao Hỏa: Tảo, địa y và nấm đang phát triển trên hành tinh này?

09:12 27/03/2019

Nhiều nhà khoa học tin rằng một số hình ảnh chụp lại bề mặt sao Hỏa là bằng chứng cho thấy tồn tại sự sống trên hành tinh Đỏ.

Facebook tung tính năng 'hẹn hò' tại Việt Nam

08:12 27/03/2019

Lúc 23h ngày 26/3, Facebook bắt đầu triển khai thử nghiệm tính năng 'Facebook Dating' (Gặp gỡ bạn mới) tại thị trường Việt Nam.

NASA hủy chuyến đi bộ ngoài không gian lịch sử của nhóm phi hành gia toàn nữ với lý do 'trên trời'

12:01 26/03/2019

NASA vừa thông báo hủy chuyến đi bộ ngoài không gian lịch sử của nhóm phi hành gia toàn nữ với lý do không đủ trang phục phù hợp cho cả 2 người.

Mổ bụng cá mập trắng, đau lòng khi thấy 14 cá mập con bên trong

09:06 26/03/2019

14 con cá mập con không có cơ hội vẫy vùng trong nước sau cái chết của con mẹ.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng