Khoa học - Công nghệ

Phi hành gia NASA tiết lộ trông thấy vật thể ngoài hành tinh

Thứ Bảy, 11/08/2018 07:39:00 +07:00

Một phi hành gia NASA chia sẻ từng trông thấy vật thể ngoài hành tinh khi đang làm việc trên tàu con thoi, khiến ông phải gọi về Trái Đất.

Leland Melvin, cựu phi hành gia 54 tuổi từng đảm nhiệm vị trí kỹ sư trên tàu con thoi Atlantis của NASA và làm việc trong vũ trụ 24 ngày, gây chú ý khi kể về trải nghiệm ngoài không gian, đồng thời trả lời câu hỏi liệu ông có từng nhìn thấy vật thể bay không xác định (UFO) hay người ngoài hành tinh hay không, Sputnik News hôm qua đưa tin.

Melvin tiết lộ ông từng hoảng sợ khi trông thấy "thứ gì đó giống vật thể ngoài hành tinh" ở khoang chở hàng của tàu con thoi.

phi hanh gia

Cựu phi hành gia NASA Leland Melvin. (Ảnh: Twitter).

Cựu phi hành gia NASA chia sẻ đó là một "sinh vật sống trong suốt và có đường cong". Một đồng nghiệp của Melvin là Randy Bresnik cũng nhìn thấy vật thể đó. Ông lập tức gọi cho chỉ huy ở trung tâm kiểm soát phi vụ dưới mặt đất để hỏi rõ và được trả lời vật thể chỉ là băng tan khỏi tàu.

Tàu con thoi Atlantic từng thực hiện 33 nhiệm vụ, bay 200.000 km trước khi ngừng hoạt động năm 2011. Khi được hỏi có phải NASA nói dối để trấn an các phi hành gia, Melvin trả lời: "Tôi không nghĩ vậy, nhưng bạn không bao giờ biết chắc".

Hiện nay, NASA đang tập trung vào sứ mệnh khám phá sao Hỏa và mặt trăng của sao Thổ để tìm kiếm dấu hiệu sự sống. Trong ngày mai, NASA cũng khởi động sứ mệnh đưa tàu thám hiểm Parker đến gần Mặt Trời nhất từ trước đến nay để nghiên cứu tầng khí quyển bên ngoài của ngôi sao và hiện tượng bão mặt trời.

>>> Đọc thêm: NASA phóng tàu không gian ‘đuổi theo’ mặt trời

Nguồn: VnExpress
Tham gia Đề án, Dự án trong Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ đến năm 2020

17:31 10/08/2018

Thị trường KH&CN là một bộ phận cấu thành của thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, có vai trò then chốt trong việc tạo môi trường thúc đẩy hoạt động sáng tạo, đổi mới công nghệ, nâng cao năng lực KH&CN quốc gia phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Loạt ảnh cho thấy con người đang tàn phá môi trường khủng khiếp tới mức nào

16:05 10/08/2018

Sự phát triển chóng mặt của ngành công nghệp, hiện tượng nóng lên toàn cầu là các nhân tố đang đẩy môi trường sống trên Trái đất vào tình trạng ô nhiễm nặng nề.

Điều phi thường 'Người rừng' đã làm khiến cả thế giới nể phục

11:23 10/08/2018

Người đàn ông Ấn Độ đã kiên trì gieo từng cây giống trên một vùng đất trơ trọi trong suốt 40 năm, thành quả của ông là tạo ra một khu rừng lớn, trở thành nơi trú ngụ của nhiều loài động vật.

Từ một hộ nghèo vươn lên làm giàu nhờ sáng chế máy sấy muối

21:57 09/08/2018

Sau quá trình mày mò, sáng chế, ông Huỳnh Văn Bé đã sáng chế thành công máy sấy muối đảm bảo an toàn thực phẩm với giá thành thấp hơn nhiều lần so với máy cùng công dụng trên thị trường.

Người thợ trẻ có 'kho' sáng chế ở Nghệ An

21:35 09/08/2018

Là gương mặt duy nhất của tỉnh Nghệ An được tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ IX năm 2018”, Nguyễn Anh Quý (35 tuổi, xóm Minh Xuân, xã Minh Hợp, Quỳ Hợp, Nghệ An) đã có nhiều sáng chế máy móc giúp tăng năng suất, giảm sức lao động.

Ra mắt Trục điện tử kết nối doanh nghiệp ERP Store

21:32 09/08/2018

Sáng 8/8, tại Hà Nội, Trục điện tử kết nối doanh nghiệp ERP Store do Trung tâm Tin học và Công nghệ số cung cấp đã được chính thức ra mắt cộng đồng doanh nghiệp và công chúng.

ERP Store – trục điện tử kết nối doanh nghiệp an toàn, tiện ích và linh hoạt

21:21 09/08/2018

ERP Store tạo ra cơ chế liên thông linh hoạt, cho phép doanh nghiệp điện tử hóa quá trình giao kết hợp đồng, tiến tới việc ứng dụng các chứng từ điện tử trong thương mại một cách rộng rãi.

Video: Hàng triệu con kiến chung sức xây 'cầu sống' tấn công tổ ong vò vẽ

17:19 09/08/2018

Hàng triệu con kiến bám vào nhau, tạo nên một cây cầu sống hình vòng cung dẫn tới tổ ong vò vẽ treo lơ lửng trên trần nhà.

Robot hợp tác: Sự phát triển của ngành tự động hóa của Việt Nam trong tương lai

09:45 09/08/2018

Universal Robots (UR) hiện chiếm 58% thị phần toàn cầu về robot hợp tác (cobots) với hơn 25.000 cobots được triển khai trên toàn thế giới, mang lại lợi ích ở nhiều ngành khác nhau.

Học sinh Việt Nam giành 3 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc tại Olympic Phát minh và Sáng chế Thế giới

18:58 08/08/2018

Mới đây, tại cuộc thi Olympic Phát minh và Sáng chế Thế giới (WICO) năm 2018, đoàn học sinh Việt Nam đã xuất sắc giành được giải thưởng trên cả 4 lĩnh vực dự thi.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng