• Zalo

Phần mềm Skype hoạt động trở lại

Khoa học - Công nghệ Thứ Sáu, 24/12/2010 11:43:00 +07:00

(VTC News)- CEO của công ty Skype vừa đưa ra thông báo, 21 triệu khách hàng của Skype đã đăng nhập bình thường...

(VTC News)- Dịch vụ gọi điện thoại qua Internet và dịch vụ nhắn tin trên Skype hầu như đã được phục hồi và trở lại hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nguyên nhân của việc người tiêu dùng không thể đăng nhập được Skype hôm thứ Tư (22/12) vẫn chưa được tiết lộ.

Giám đốc điều hành Skype - Tony Bates cho biết, dịch vụ của Skype bắt đầu trục trặc từ đêm thứ Tư (22/12) theo giờ Hà Nội. Đến chiều thứ Năm (23/12) các dịch vụ dần được khôi phục, khoảng 21 triệu người sử dụng đã đăng nhập được bình thường. Thực hiện gọi thoại, chat video và gửi tin nhắn trực tuyến đã hoạt động bình thường. Nhưng, một số tính năng khác như tin nhắn offline hoặc gọi thoại theo nhóm vẫn trục trặc.

21 triệu người sử dụng Skype đã đăng nhập trở lại được phần mềm này

Phát biểu qua phần mềm Skype từ máy tính của mình, ông Bates từ chối cho biết nguyên nhân gây ra tình trạng vừa qua ở phần mềm Skype. Ông cũng không nói rõ các vấn đề xảy ra có nguồn gốc từ bên trong Skype hay là do yếu tố bên ngoài. Trên blog của công ty, Bates cho biết: Ông tin rằng, vấn đề ở Skype vừa qua không phải do một cuộc tấn công nguy hiểm.

"Chúng tôi có đội ngũ rất tốt để xử lý vấn đề. Công ty vẫn đang kiểm tra kỹ càng”. Công ty có trụ ở Luxembourg này cũng cho biết, những khách hàng trả trọn gói hoặc trả tiền theo mức sử dụng, sẽ nhận được một e-mail kèm chứng từ xác nhận cho phép tiến hành 30 phút gọi miễn phí tới điện thoại cố định ở bất cứ nơi nào trên thế giới, ông Bates nhấn mạnh thêm.

Đại diện công ty Skype cũng đã giải thích trên blog: “Skype không phải là mạng kết nối giống như các mạng điện thoại hoặc mạng gửi tin nhắn thông thường, mà hoạt động dựa vào hàng triệu kết nối cá nhân giữa các máy tính và điện thoại. Trong số đó, có những máy có tên là “supernodes” (siêu nút) – chúng hoạt động như danh bạ của Skype”.

Bates cho biết, nếu một số máy chủ để hoạt động như siêu nút, đó là nguyên nhân tại sao cuộc gọi video theo nhóm không thực hiện được. Skype đang cố gắng làm mọi thứ có thể để đảm bảo dịch vụ hoạt động bình thường như trước đây, nhưng ông đã học được rất nhiều bài học về khắc phục vấn đề và tiếp xúc với khách hàng trong thời gian qua.

Skype là phần mềm cung cấp nhiều dịch vụ miễn phí, bao gồm gọi thoại, chat video hoặc gửi tin nhắn văn bản. Người dùng phần mềm này chỉ phải  trả tiền khi họ thực hiện cuộc gọi từ PC sang một điện thoại cố định hoặc điện thoại di động.

» 20 triệu người dùng đứt liên lạc vì sập Skype

Thành Công (theo AP)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục