• Zalo

Phần mềm diệt virus Việt lọt vào top 10 thế giới

Khoa học - Công nghệ Thứ Ba, 21/12/2010 06:00:00 +07:00

VTC News) - Phần mềm diệt virus Bkav của Việt Nam đã vượt hơn 50 sản phẩm tên tuổi để vào top 10 phần mềm diệt virus tốt nhất trên thế giới.

(VTC News) -  Phần mềm diệt virus Bkav của Việt Nam vượt hơn 50 sản phẩm tên tuổi để vào top 10 phần mềm diệt virus tốt nhất trên thế giới.

Phần mềm diệt virus Bkav của Việt Nam đạt điểm RAP 91,3/100, đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng 64 phần mềm tham gia kiểm định, vượt qua các tên tuổi như: Symantec - PC Tools (66,7 điểm), Kaspersky (88,3 điểm), McAfee (64,9 điểm)…

Ông Nguyễn Tử Quảng (phải), Tổng giám đốc công ty BKav và ông Vũ Ngọc Sơn (trái), Giám đốc Giám đốc Bộ phận nghiên cứu Công ty Bkav là những người dày công tạo dựng nên phần mềm diệt virus Bkav. (Ảnh: Nguyễn Tâm)


Kết quả này được công bố từ kỳ kiểm định cuối năm của Phòng thí nghiệm Virus Bulletin (Vương quốc Anh). Đây là kỳ kiểm định quan trọng nhất trong năm đối với lĩnh vực phần mềm diệt virus, với số lượng phần mềm tham gia kỷ lục.

Phần mềm diệt virus tham gia kiểm định phải trải qua các vòng kiểm tra với những tập mẫu virus được Virus Bulletin thu thập độc lập trong 3 tuần trước và 1 tuần sau hạn nộp sản phẩm. Kết quả này được tính điểm, gọi là điểm RAP (RAP Score). Chỉ số RAP Score được kết hợp bởi hai chỉ số Reactive và Proactive, trong đó Reactive đo khả năng phản ứng lại với những mẫu virus đã biết (độ bao phủ), còn Proactive thể hiện khả năng dự đoán tập mẫu virus (chống bùng nổ).

Trong bản đánh giá các sản phẩm tham gia thử nghiệm (Virus Bulletin Comparative Review), ông John Hawes, Giám đốc Bộ phận kiểm định của Virus Bulletin, cho biết: “Các bài kiểm định được chúng tôi thực hiện trên Windows 7 Professional, hệ điều hành có khả năng sẽ vượt Windows XP về độ phổ biến trong 12 tháng tới. Chính vì thế, số lượng sản phẩm tham gia đã vượt kỷ lục của Virus Bulletin”.

Ông John Hawes cũng đưa ra nhận xét về Bkav trong bản đánh giá: “Mặc dù là một gương mặt mới nhưng đã thể hiện sự tăng trưởng ấn tượng, chúng tôi chúc mừng Bkav, một trong những sản phẩm xuất sắc nhất trong lần kiểm định này”.

Tin liên quan

» Top 9 phần mềm diệt virus miễn phí mà hiệu quả
» Miễn phí cập nhật Bkav 2010 diệt virus nhanh gấp 2 lần
» 10 phần mềm diệt virus uy tín
» "Vua" diệt virus, bầu Hiển và hoa hậu đón Noel ra sao?


Nguyễn Tâm

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục